Nghị định 10/2020 thay thế Nghị định 86/2014 về điều kiện và điều kiện hoạt động vận tải ô tô. Bắt đầu từ 1/4, đã đưa ra nhiều quy định mới và rõ ràng về hoạt động của các công ty vận tải. Và lái xe taxi công nghệ cao. Sau đây là những điểm mới:

Công ty vận tải được gọi là?

Trước đây, một công ty được xác định là đơn vị kinh doanh vận tải phải cung cấp các tuyến đường và phạm vi kinh doanh. Các ứng dụng di động, giải pháp kỹ thuật, phương tiện và trình điều khiển.

Do đó, các công ty hoặc đơn vị chỉ cung cấp các giải pháp hoặc ứng dụng kỹ thuật ô tô không đủ điều kiện để đăng ký dịch vụ. vận chuyển. Giải pháp đầu tiên là một hợp tác xã vận tải, ông đã mua và cho thuê lại ứng dụng, sau đó cung cấp hợp đồng lái xe và sử dụng ứng dụng này như một giải pháp thay thế. Chẳng hạn, Grab không có quyền vận chuyển thương mại mà phải cho thuê ứng dụng cho hợp tác xã và sau đó hợp tác xã sẽ vận hành tài xế.

Trong luật mới, nó cụ thể hơn bằng cách xác định rõ ràng khái niệm giữa hai. Bộ phận kinh doanh vận tải và các bộ phận chỉ cung cấp phần mềm ứng dụng hỗ trợ kết nối giao thông.

— Hiện tại, chẳng hạn như Grab, nếu họ thực hiện các bước (trực tiếp lái xe, lái hoặc xác định cước vận chuyển), họ sẽ phải đăng ký công ty vận tải và hoạt động như một doanh nghiệp vận tải theo các điều kiện thương mại và trách nhiệm pháp lý của vận tải Đơn vị tiến hành hoạt động.

Tem dịch vụ liên quan đến hợp tác xã vận tải

Công ty phát hành “thông qua nghị định để giúp công ty tôi đăng ký công ty của tôi dễ dàng hơn mà không cần kết nối với xe hơi”, điều phối viên giải pháp taxi cho biết . Nói cách khác, các công ty có thể chủ động lựa chọn giữa các nhà cung cấp ứng dụng, công ty hoặc dịch vụ hỗ trợ ngành.

Các quy định mới về nhận dạng phương tiện giao thông và công nghệ dịch vụ công cộng

Theo luật mới, lái xe có quyền lựa chọn sử dụng phù hiệu hoặc phản xạ. Nếu một con dấu được sử dụng, từ “taxi” phải được dán vào cửa sổ phía trước và phía sau của xe. Nếu bạn sử dụng hộp mềm có chữ “Taxi” trên mái nhà, bạn không nên sử dụng bất kỳ tem nào. Các tài xế và các công ty xe công nghệ cao đã có được giấy phép hoạt động trên toàn quốc thay vì hoạt động ở năm tỉnh, thành phố như trước đây.

Hạn chế khách hàng “tấn công” và nguy hiểm khi sử dụng xe dịch vụ – Theo quy định mới của Nghị định số 10 ngày 1 tháng 1 năm 2022, bộ phận kinh doanh vận tải hành khách trong hợp đồng sẽ cung cấp tất cả nội dung tối thiểu trong hợp đồng. Giao thông vận tải thông thường được thực hiện thông qua phần mềm, và một tuyến đường và tuyến đường rõ ràng được cung cấp cùng với giám sát và quản lý tuyến đường.

Đồng thời, các nhà khai thác dịch vụ kỹ thuật điện tử phải cung cấp cho khách hàng đủ hóa đơn điện tử để chuẩn bị cho việc sử dụng hợp đồng du lịch khi thuê xe. — Nếu đơn vị không được cung cấp, sẽ rất khó để “xe dù” cung cấp tài liệu. Cấp độ ứng dụng hoặc giải pháp kỹ thuật. Điều này giúp tài xế và khách hàng hưởng lợi một cách minh bạch và an toàn hơn từ các nhà cung cấp dịch vụ và người sử dụng dịch vụ, do đó tránh được tình huống khẩn cấp. Một sự gia tăng giá bất thường hoặc đáng kể là một cảm giác không an toàn trong bãi đậu xe.

Nhận thức của tài xế trong quá trình vận chuyển hành khách – Theo quy định mới, xe khách 1/7/2021 có lợi thế. Đối với ghế có 9 chỗ ngồi trở lên (bao gồm cả người lái xe), cần có camera để ghi lại và lưu trữ hình ảnh trên xe (bao gồm cả người lái và cửa) trong khi lưu thông.

Lắp đặt camera để giám sát, giám sát, phát hiện và ghi lại các hành vi vi phạm pháp luật và các quy định. Thực hiện hành vi vô văn hóa, lái xe quá thời gian quy định, các tình huống bất thường khác). Đồng thời, nó có thể giúp bộ phận kinh doanh vận tải nhanh chóng thu hồi, cảnh báo và ngăn chặn lái xe bất hợp pháp, đồng thời giúp chính quyền xử lý các vi phạm của tài xế và bộ phận kinh doanh vận tải. Tải về .

Đoàn Dũng