Trong tầm giá này, hầu hết các máy ảnh compact có độ phân giải 14-16 megapixel và zoom quang 5x hoặc 6x. Ngoài ra, một số kiểu máy đã được thiết kế thời trang hoặc thêm độ ổn định quang học, quay video độ nét cao hoặc phát hiện nụ cười và các tính năng “độc nhất” khác.

Nikon Coolpix L25

Điểm nổi bật của chiếc máy này là cảm biến CCD 1/3 inch hỗ trợ quay video HD 720p và chụp ảnh độ phân giải 10MP. Ngoài ra, L25 còn có chế độ zoom quang 5x, tự động lấy nét và chức năng phát hiện nụ cười. Tuy nhiên, máy ảnh chỉ có 4 chế độ chụp cơ bản: “Chế độ tự động dễ dàng”, Chọn cảnh, Chân dung và “Tự động”.

L25 không có chức năng ổn định hình ảnh quang học, nhưng có chức năng ổn định hình ảnh điện tử (VR điện tử), khi zoom ở tiêu cự tối đa (140mm), máy ảnh vẫn có chức năng chống rung tốt.

Canon A810

Điểm nổi bật của thiết bị này là độ phân giải lên tới 16 MP, zoom quang 5x, bộ xử lý hình ảnh Digic IV, cảm biến hình ảnh 1 / 2,3 inch. Nó hỗ trợ quay video HD và chế độ chụp tự động thông minh, 32 tình huống chụp có thể được thực hiện. Canon A810 có tính năng nhận diện khuôn mặt và chỉnh sửa mắt đỏ, ổn định hình ảnh kỹ thuật số.

Fujifilm Finepix AV250

Độ phân giải lên tới 16 MP, nhưng zoom quang chỉ 3 lần. . Nó cũng có các tính năng tương tự trên Canon A810, như nhận dạng khuôn mặt, ổn định kỹ thuật số và quay video độ phân giải cao.

Fujifilm JX550

Đây là một chiếc máy ảnh rất thú vị với thiết kế mỏng và vẻ ngoài thời trang. Ưu điểm nổi bật của chiếc máy này là nó có thể phóng to 5 lần và độ nhạy cao nhất là ISO 3200 (chỉ cao hơn 1600 so với máy compact thông thường).

JX550 cũng có các tính năng độc đáo khác, chẳng hạn như chạm vào nút video, bạn có thể quay chỉ bằng một cú nhấp chuột, chỉnh sửa ảnh sau khi quay và về cơ bản chỉnh sửa video. Nó cũng có ổn định hình ảnh kỹ thuật số.

Nikon Coolpix S3300

Đây là một máy ảnh nhỏ gọn với zoom quang 6x và máy ảnh mạnh nhất trong danh sách này. Các cài đặt đáng chú ý khác là độ phân giải 16 MP và quay phim HD. Nó cũng là một mô hình siêu mỏng, rất nhẹ và mỏng. Vì có 8 màu khác nhau cho người dùng lựa chọn, nó phù hợp với những người trẻ tuổi.

ISO của Nikon Coolpix S3300 có thể được mở rộng thành ống kính góc rộng 3200, 26mm, ống kính dịch chuyển len áp dụng công nghệ VR và chống rung, có thể mang lại hiệu ứng chụp ảnh tuyệt vời trong điều kiện ánh sáng yếu.

Nhiều thương hiệu cũng đi kèm với các tính năng độc đáo khác của Nikon Coolpix S3300. Nó có các hiệu ứng đặc biệt độc đáo và các bộ lọc hiệu ứng đặc biệt chỉnh sửa hình ảnh tuyệt vời khi chụp ảnh và phim, chẳng hạn như: mềm, cao, thấp, hoài cổ, màu chọn lọc hoặc hiệu ứng đơn sắc đen trắng … cho phép người dùng giải phóng khả năng sáng tạo của mình mà không cần Trải nghiệm phần mềm xử lý ảnh thứ ba.

Nikon Coolpix L26

L26 có chụp ảnh macro 10 cm. Các thông số kỹ thuật khác bao gồm độ phân giải 16 MP, zoom quang 5x và khả năng quay video HD 720p.

Samsung EC-ES 90ZZ

Máy nhỏ gọn của Samsung có các cài đặt cơ bản giống như nhiều model khác: độ phân giải 14,2 MP, zoom quang 5x, quay video HD. Ngoài ra, thiết bị còn có chức năng chụp ảnh chân dung và quay phim thông minh (tự động thông minh).

Sony DSC S5000 1.99 triệu đồng – So với các máy trong danh sách này, Sony S5000 không hỗ trợ video độ phân giải cao và không hỗ trợ ổn định quang học, nhưng bù lại, máy được trang bị nhiều chế độ tự động thông minh, như lấy nét tự động thông minh ( Tự động lấy nét), nhận dạng cảnh thông minh (nhận dạng camera) để tự động điều chỉnh cài đặt … Đây là một trong số ít máy ảnh nhỏ Samsung ST 77Z 1.99 triệu – tương tự Sony S5000, Samsung 77Z được trang bị rất ít Các chức năng, nhưng tất cả các chức năng này là các chức năng nâng cao, như ổn định quang học Power OIS, lấy nét tự động và nhận dạng khuôn mặt. .. Sự khác biệt thú vị của ST 77Z là chức năng Liv e. Với chế độ xem toàn cảnh, bạn có thể chụp ảnh trong một không gian hẹp bằng cách giữ nút chụp và trượt cho đến khi bạn thích.

Độ phân giải của ST 77Z là 16 MP, zoom quang 5x, chức năng không quay HD m. — Bài viết và hình ảnh: Hải Mỹ