Canon nói rằng suy thoái kinh tế toàn cầu trong những năm gần đây đã khiến công ty hạ dự báo lợi nhuận hoạt động trong quý 2 năm 2013 thấp hơn kỳ vọng của các nhà phân tích. điện thoại thông minh. Nhiếp ảnh: Thegoodblog.

Cụ thể, công ty vừa tuyên bố rằng doanh số của ống kính DSLR và máy ảnh không gương lật trong năm 2014 sẽ đạt 8 triệu đơn vị, thấp hơn 1 triệu đơn vị so với dự kiến. thông báo trước. Đồng thời, thị trường máy ảnh compact Canon Canon dự kiến ​​sẽ gặp nhiều vấn đề và dự kiến ​​sẽ ổn định, với doanh số 14 triệu chiếc. Với dự báo này, doanh thu của Canon sẽ đạt xấp xỉ 2,5 tỷ đô la Mỹ và sẽ thấp hơn 2,7 tỷ đô la Mỹ trước đó.

Các nhà phân tích tin rằng sự ra đời của các mẫu điện thoại thông minh cao cấp đã làm tăng mức độ thiết bị camera là một trong những lý do vì ngành công nghiệp máy ảnh tiếp tục suy giảm.

Theo dữ liệu của công ty nghiên cứu thị trường IDC, doanh số chung của máy ảnh toàn cầu đã giảm mạnh trong những năm qua. Mặc dù các phân khúc thị trường của máy ảnh DSLR và máy ảnh không gương lật có ít tác động, nhưng điện thoại thông minh đã ảnh hưởng nặng nề đến doanh số của dòng máy ảnh tầm nhìn. Cho đến nay, ảnh hưởng này đã bắt đầu lan rộng.