Kế hoạch hợp tác sẽ cung cấp cho khách hàng của Ford Việt Nam các dịch vụ và tiện ích kinh tế hơn. Từ năm 2013, ông là thành viên của Tập đoàn bảo hiểm IAG. Ông Stephen Beatty, đại diện của IAG tại Việt Nam, đã chia sẻ các hoạt động của AAA trên thị trường bảo hiểm ô tô. Giám đốc Ford Việt Nam .

– Hợp tác với Ford Việt Nam thích ứng với mô hình dịch vụ và chiến lược của AAA như thế nào?

– Hợp tác với Ford là cơ hội tốt để AAA cải thiện các sản phẩm và dịch vụ chuyên nghiệp của khách hàng Việt Nam. Chúng tôi đã phát triển các sản phẩm bảo hiểm tự động với các dịch vụ công cộng tuyệt vời. Đồng thời, chúng tôi đã sửa đổi hệ thống công nghệ để các đại lý ủy quyền của Ford có thể sử dụng công nghệ này để giúp đưa ra yêu cầu bảo hiểm và nhanh chóng giải quyết khiếu nại.

Chúng tôi cũng đang cải thiện mô hình bồi thường. Thường dành riêng cho các nhà sản xuất xe hơi để đảm bảo rằng các đại lý có thể sửa chữa xe cho khách hàng càng sớm càng tốt. Công ty cũng có một đội ngũ nhân viên bồi thường chuyên dụng, được trang bị công cụ đánh giá lĩnh vực di động GPS, sẵn sàng phục vụ khách hàng và đại lý.

Đây là một thỏa thuận hợp tác quan trọng giữa AAA và đối tác nổi tiếng của Việt Nam Ford, hoàn toàn tương thích với Ford. Phát triển các chiến lược cho các sản phẩm và dịch vụ đáp ứng nhu cầu của khách hàng và đối tác kinh doanh.

– Bạn nghĩ gì về thị trường bảo hiểm và khách hàng Việt Nam?

– Tôi cảm thấy tiềm năng tăng trưởng của thị trường Việt Nam, trong đó ngành bảo hiểm đang phát triển với tốc độ rất cao (hơn 12%). trong năm 2014). Sự tăng trưởng ổn định của ngành đã tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của ngành bảo hiểm. Đây cũng là động lực giúp AAA phát triển các sản phẩm đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng. Đồng thời, nó thiết lập các tiêu chuẩn dịch vụ trên thị trường để có thể đáp ứng phạm vi vượt quá mong đợi của khách hàng.

– Các đối tác của chúng tôi trong lĩnh vực ngân hàng và ô tô sẽ không ngừng tìm kiếm các sản phẩm và giải pháp dịch vụ tiên tiến cho khách hàng của họ. — Đại diện AAA Ông Stephen Beatty .

– Bảo hiểm AAA chuẩn bị như thế nào để đáp ứng nhu cầu và mong đợi của khách hàng Việt Nam?

Chúng tôi được hỗ trợ mạnh mẽ bởi các chuyên gia giỏi nhất của công ty mẹ IAG. IAG có nhiều kinh nghiệm và sản phẩm đa dạng, có thể cung cấp dịch vụ cho khách hàng ở Úc, New Zealand và Châu Á. Sử dụng kinh nghiệm này để cung cấp các giải pháp bảo hiểm tiên tiến cho khách hàng Việt Nam. Cụ thể, chúng tôi đã cải tiến hệ thống máy tính để khách hàng có thể dễ dàng truy cập và tương tác với nó, hợp tác với các ngân hàng lớn và đại lý ô tô, mạng lưới sản phẩm bảo hiểm này đã được mở rộng cho khách hàng trên toàn quốc. Đồng thời, các sản phẩm cũng được đa dạng hóa, cung cấp cho khách hàng nhiều giải pháp thiết thực với giá cả hợp lý.

– AAA mạnh như thế nào trên thị trường ô tô?

– AAA là một trong những công ty đầu tiên phát triển các mô hình kiểm tra tại chỗ ở Việt Nam và trở thành một trung tâm cho các mô hình đánh giá bồi thường xe cơ giới. Nó cho phép chúng tôi gặp gỡ khách hàng trong vòng 30 phút sau khi họ báo cáo sự cố cho trung tâm dịch vụ khách hàng. Đây là lợi thế cạnh tranh của AAA và dịch vụ ưa thích của khách hàng. Hơn 95% hành khách được hỏi rất hài lòng với dịch vụ hỗ trợ này.

Ngọc Diệp