Nhà sản xuất xe hơi Ý vừa giới thiệu mẫu Panigale V4 Superbike cho một khách hàng Việt Nam. Có hai phiên bản xe nhập khẩu từ Thái Lan: V4 và V4 S có thiết kế tiêu chuẩn tương tự, và các thiết bị khác cũng được bao gồm.

Ducati Panigale V4 S tại buổi họp báo ở Thành phố Hồ Chí Minh. Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 16 tháng Sáu.

Panigale V4 là sản phẩm được phát triển và bán bởi siêu mô tô Desmosedici V4 hiện đang được MotoGP sử dụng. Chiếc xe đã thay thế Panigale 1299 cũ và kế thừa thiết kế góc cạnh truyền thống và màu đỏ của thương hiệu Ý. Ngoài ra, có một số công nghệ mới phù hợp cho đua xe chuyên nghiệp.

Sự thay đổi đáng kể của mẫu superbike mới đến từ động cơ V4 có công suất 1103 cm3, công suất 214 mã lực và mô-men xoắn cực đại 124 Nm. Đây là lần đầu tiên Ducati sử dụng động cơ 4 xi-lanh trong các sản phẩm thương mại. Động cơ nặng hơn 2,2 kg so với người tiền nhiệm của nó, Superquadro V-Twin 1.285cc.

Động cơ mới của Panigale V4 có thể được sử dụng cho hệ thống đánh lửa kép và trục khuỷu ngược. . Không giống như những chiếc xe đua MotoGP, hầu hết các xe đường phố ngày nay đều có hướng quay trục khuỷu giống như các bánh xe. Trục khuỷu ngược tạo ra quán tính mô-men xoắn đảo ngược hướng chuyển động của xe, từ đó giúp hạn chế tải và dỡ hàng khi xe đang tăng tốc hoặc nâng phía sau trong quá trình phanh cứng. Do đó, khả năng tăng tốc khi khởi động cũng tốt hơn so với lần trước.

Mô hình mới có nhiều công nghệ an toàn và phụ trợ, như kiểm soát chống trượt, kiểm soát lực kéo, tải và dỡ tải và kiểm soát thay đổi tốc độ. Lực phanh nhanh và có kiểm soát. Ba chế độ lái có thể được điều khiển thông qua màn hình TFT mới, bao gồm đua xe, thể thao và điều khiển đường phố.

Mặc dù động cơ được trang bị nhiều công nghệ mới, ngoại hình của Ducati Panigale V4 không khác nhiều so với phiên bản đơn giản hóa. Anh trai. Đèn pha được thiết kế lại góc cạnh hơn so với các ống kính trước đây, không phải ống kính.

Tại Việt Nam, giá tiêu chuẩn của Ducati Panigale V4 là 746 triệu USD. Giá của phiên bản V4 S là 937 triệu đồng, bao gồm hệ thống treo và hệ thống hỗ trợ lái thông minh, giảm xóc Ohlins, giảm xóc, vành hợp kim nhôm và các thiết bị bổ sung khác. Đặc biệt, không có giá bán chính thức cho Panigale V4 Speciale đặc biệt. Khách hàng có thể đặt hàng phiên bản nhập khẩu từ Ý, nhưng giá cao hơn.