Honda HR-V hiện đang được trưng bày tại đại lý Hà Nội. Theo nhân viên bán hàng của đại lý, HR-V có hai phiên bản và hiển thị phiên bản tiêu chuẩn, được trang bị ít thiết bị hơn phiên bản Uy tín.

Honda HR-V hiện đang được trưng bày tại các đại lý khu vực. Hà Nội. Theo một nhân viên bán hàng từ một đại lý, có hai phiên bản HR-V, hiển thị phiên bản tiêu chuẩn, ít trang bị hơn phiên bản Uy tín.

Chiếc xe này được nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan, tương tự như một chiếc CR-V tự động. HR-V là phân khúc thị trường xuyên biên giới và Việt Nam không có nhiều sự lựa chọn. Chiều dài cơ sở của xe là 2.610mm.

Chiếc xe được nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan, tương tự CR-V. HR-V là phân khúc thị trường xuyên biên giới và Việt Nam không có nhiều sự lựa chọn. Chiều dài cơ sở của xe là 2610 mm.

Thiết kế HR-V có những điểm tương đồng rất giống với dòng CR-V, chẳng hạn như lưới tản nhiệt và đèn pha. Phiên bản thấp hơn được trang bị đèn pha LED và đèn sương mù halogen, trong khi phiên bản trên sử dụng tất cả đèn LED.

Thiết kế của HR-V tương tự như dòng CR-V, chẳng hạn như lưới tản nhiệt và đèn pha. Phiên bản cấp thấp được trang bị đèn pha LED và đèn sương mù halogen, trong khi phiên bản cao cấp được trang bị tất cả các đèn LED.

Ở phiên bản cấp thấp, HR-V không được trang bị camera chiếu hậu và camera chiếu hậu. Khi Hyundai Motor vẫn đang cạnh tranh với các mẫu xe Kona, phân khúc thị trường của HR HR-V sẽ bắt đầu hoạt động.

Ở phiên bản thấp hơn, HR-V không được trang bị cảm biến lùi hoặc camera phía sau. Khi Hyundai “cũng tham gia trận chiến với Kona”, phân khúc thị trường HR-V tại Việt Nam sẽ trở nên sôi động.

Đặt tay nắm cửa sau lên Chevrolet Spark hoặc Toyota C-HR được đặt gần trụ C

— Khi đặt gần trụ C, thiết kế của tay nắm cửa sau tương tự như của Chevrolet Spark hoặc Toyota C-HR . — HR- Cabin V không nổi bật lắm. Bảng điều khiển ở phía trước ghế hành khách phía trước được trang bị một cửa thoát khí dài bất thường. Vật liệu chủ yếu là nhựa.

Cabin của HR-V không hoàn toàn ngoại lệ. Bảng điều khiển ở phía trước ghế hành khách phía trước được trang bị một cửa thoát khí dài bất thường. Vật liệu chủ yếu là nhựa.

Nhóm bảng điều khiển trung tâm được trang bị màn hình cảm ứng với kích thước 7 inch. Hệ thống âm thanh bao gồm 6 loa. Phiên bản cấp thấp của HR-V có các kết nối cơ bản như USB và AUX.

Bảng điều khiển trung tâm được trang bị màn hình cảm ứng với kích thước 7 inch. Hệ thống âm thanh bao gồm 6 loa. Nhịp tim thấp HR-V có các kết nối cơ bản như USB và AUX.

Thiết kế của vô lăng giống như của xe Jazz và bao gồm một cần số phía sau. HR-V được trang bị nút khởi động.

Thiết kế của vô lăng giống như của chiếc Jazz Jazz và bao gồm cần số phía sau. HR-V được trang bị nút khởi động.

Crossover của Honda được trang bị phanh tay điện tử và có chức năng tích hợp để tự động duy trì phanh. Hộp số CVT trên Civic hoặc CR-V là như nhau.

Các mẫu crossover của Honda được trang bị phanh tay điện tử, đây là chức năng tích hợp có thể tự động giữ phanh. Hộp số CVT tương tự trên Civic hoặc CR-V.

Phiên bản tiêu chuẩn được trang bị ghế nỉ. Hàng ghế sau không có lỗ thông gió.

Phiên bản tiêu chuẩn với ghế nỉ. Không có lỗ thông gió ở ghế sau.

Chiếc vali đủ rộng để mở rộng khi gập hàng thứ hai. Cả ghế hành khách phía sau và ghế hành khách phía trước đều linh hoạt. Nó có thể giúp người dùng tùy chỉnh không gian cabin.

Chiếc vali đủ rộng để tăng khi gập hàng thứ hai. Sự linh hoạt của ghế sau và ghế hành khách phía trước có thể giúp người dùng tùy chỉnh không gian cabin dễ dàng hơn. HR-V sử dụng động cơ 1.8, i-VTEC, có công suất 141 mã lực tại 6.500 vòng / phút và mô-men xoắn cực đại 172 Nm tại 4.300 vòng / phút.

Vào buổi sáng tại phòng trưng bày của đại lý, một số khách hàng đã đến thăm Xe và ký hợp đồng chờ. Không có giá cụ thể cho chiếc xe, nhưng nhân viên bán hàng nói rằng giá của phiên bản tiêu chuẩn dự kiến ​​sẽ vào khoảng 800 triệu USD. Sau khi ra mắt, thời gian giao hàng có thể bắt đầu vào tháng Mười.

Honda Việt Nam chưa công bố giá, nhưng chỉ tiết lộ rằng giá của chiếc xe sẽ dưới 900 triệu euro. Nhà sản xuất Nhật Bản này đặt HR-V giữa B và C, tương đương với Toyota C-HR. Mặc dù chiều dài cơ sở là 2610mm, tốt hơn một chút so với EcoSport (2519mm) và Chevrolet Trax (2555mm), kích thước tổng thể của HR-V chỉ tương đương với hai chiếc xe cỡ B, khiến khách hàng không có sự khác biệt. .

Hiện tại, Ford EcoSport (545-689 triệu) và Ssangyong Tivoli (619-799 triệu) đều là những chiếc xe cỡ B, và chúng không nằm giữa B và C. Trước đó, Creta của Hyundai đã “chết yểu”. . “. Khoảng tháng 8, Hyundai Kona cũng được phân phốiGiá dự kiến ​​sẽ dưới 800 triệu đồng. Phút – Trong phòng trưng bày tại đại lý, một số khách hàng đã đến xem xe và ký hợp đồng chờ. Không có giá cụ thể cho chiếc xe, nhưng nhân viên bán hàng nói rằng giá của phiên bản tiêu chuẩn dự kiến ​​sẽ vào khoảng 800 triệu USD. Sau khi ra mắt, thời gian giao hàng có thể bắt đầu vào tháng Mười.

Honda Việt Nam chưa công bố giá, nhưng chỉ tiết lộ rằng giá của chiếc xe sẽ dưới 900 triệu euro. Nhà sản xuất Nhật Bản này đặt HR-V giữa B và C, tương đương với Toyota C-HR. Mặc dù chiều dài cơ sở là 2610mm, tốt hơn một chút so với EcoSport (2519mm) và Chevrolet Trax (2555mm), kích thước tổng thể của HR-V chỉ tương đương với hai chiếc xe cỡ B, khiến khách hàng không có sự khác biệt. .

Hiện tại, Ford EcoSport (545-689 triệu) và Ssangyong Tivoli (619-799 triệu) đều là những chiếc xe cỡ B, và chúng không nằm giữa B và C. Trước đó, Creta của Hyundai đã “chết yểu”. . “. Khoảng tháng 8, Hyundai Kona cũng được phân phối với mức giá dưới 800 triệu đồng.

Ngọc Tuấn