Yano Takeshi cho biết Exciter 150 hiện đã được ra mắt vào năm 2018 và chỉ có hai năm lịch sử. Nó vẫn chào đón chiếc xe này, vì vậy không có thời gian để làm mới nó. Thông tin trên các phương tiện truyền thông về phiên bản 155 tiếp theo là một tin đồn sai. Công ty có thể ra mắt hai chiếc xe máy mới tại triển lãm năm nay.

Chủ tịch của Yamaha Việt Nam cũng tiết lộ rằng họ đang chuẩn bị gia nhập thị trường. Xe máy phân khối lớn trong tương lai. Lý do không phải là năm nay, bởi vì anh ấy nghĩ rằng công suất thị trường là rất nhỏ. Số lượng xe máy được gọi là xe máy được bán ra hàng năm chỉ khoảng 10.000, trong đó những chiếc xe máy phân khối lớn thực sự (khoảng 400 cc trở lên) chỉ khoảng 3.000, khá vừa phải. Được giới thiệu vào năm 2018. — Xe phân khối lớn của Yamaha vẫn được sản xuất tại Nhật Bản (ví dụ R6, R1), vì vậy nếu được nhập khẩu vào Việt Nam, giá sẽ rất cao, và rất khó để phù hợp với Duka nhập khẩu từ Honda và Việt Nam Ducati thi đấu. Ông Yano Takeshi đã đánh giá tiềm năng của thị trường xe máy phân khối lớn Việt Nam, nhưng vẫn còn nhiều khoảng trống. Ông nhấn mạnh vấn đề cấp phép, bảo trì và sửa chữa. Ví dụ, biển số A2 của Việt Nam phù hợp với xe ô tô 175 cm3 trở lên, nhưng thực tế, lái xe ô tô 175 cm3 và 1000 cm3 là rất khác nhau. Do đó, ông tin rằng cần phải phân cấp giấy phép chi tiết hơn, chẳng hạn như ủy quyền giấy phép từ 400 cc trở lên bằng cách sử dụng giấy phép khác.

Bảo dưỡng và sửa chữa cũng là một vấn đề đối với người đi xe máy Việt Nam. . Ông nói rằng các đại lý thực sự rất thân thiện, ít người làm xe hơi, và vẽ tranh chỉ là cơ bản. Đồng thời, các cửa hàng sửa chữa bên ngoài thường được chọn. Các thợ máy không được đào tạo tốt, mà chủ yếu làm DIY và có kinh nghiệm sửa chữa.

Ngoài ra, anh cũng tham gia vào thị trường ô tô. Phía sau của Covid-19. Doanh số dự kiến ​​sẽ giảm từ 10% đến 15% vì kết quả của đại dịch là nhiều người thu nhập thấp và trung bình (khách hàng chính của xe máy) đang mất việc và cắt giảm lương. Do đó, doanh số của xe kỹ thuật số Yamaha đã tăng lên do xe giá rẻ, trong khi số lượng xe tay ga đã giảm.

Khoa Khoa