Honda đã ra mắt mẫu Future Fi 2018 tại Hà Nội vào ngày 26 tháng Tư. Phiên bản này là thế hệ thứ 9 của Việt Nam. So với phiên bản trước, thế hệ mới đã trải qua những thay đổi lớn trong thiết kế tổng thể, và các công nghệ hiện đại hơn đã được áp dụng cho nhiều thành phần.

Thay đổi đầu tiên là nhóm đèn pha với kiểu dáng tương tự. Trên SH sử dụng công nghệ LED. So với các đối thủ trong phân khúc thị trường như Yamaha Jupiter, thiết bị tốt hơn một chút. Tương lai mới có nhiều điểm tương đồng với thiết kế xe tay ga của Honda và nó có thể là điểm gặp gỡ của những khách hàng đang chuyển đổi từ xe kỹ thuật số sang xe tay ga.

Honda Future vừa ra mắt vào ngày 26/4 tại Hà Nội. Ảnh: Ngọc Tuấn .

Cụm trưng bày của Future Fi 2018 được lấy cảm hứng từ thiết kế của những chiếc xe đặc biệt và cải thiện tầm nhìn của người lái. Sự thay đổi kích thước của chiếc xe là rất nhỏ và có thể bỏ qua so với phiên bản trước. -Máy động cơ của 125 Fi 2018 trong tương lai vẫn là 125 cm3 cũ, và đã được cải tiến thông qua bộ lọc không khí được thiết kế mới, có thể chứa 9,5 mã lực tại 7.500 vòng / phút, và mô-men xoắn cực đại là 10,6 Nm tại 5500 vòng / phút.

Khả năng thực hiện của chiếc xe mới của Honda đã không thay đổi nhiều, bao gồm cả khóa điện từ đa chức năng. Thân cây dưới ghế có thể giữ mũ bảo hiểm cho đầu và các vật dụng cá nhân khác.

Các sản phẩm thế hệ mới của Future Fi sẽ được bán từ ngày 9 tháng 5, với 2 phiên bản bánh xe đúc (4 màu), có giá 31,2 triệu đô la Mỹ và tia (3 màu) 30,2 triệu đồng. So với phiên bản cũ, mức giá này đã tăng thêm 200.000, cao hơn 1 đến 2 triệu so với đối thủ Yamaha Jupiter. Khách hàng mục tiêu là nam giới, chủ yếu ở khu vực miền trung và miền nam.

Nói chung nó rất giống với thiết kế xe tay ga. Ảnh: Ngọc Tuấn.

Có mặt tại Việt Nam từ năm 1999, Tương lai đã tạo ra một làn gió mới trong lĩnh vực xe kỹ thuật số, có khả năng lái những thiết kế nhỏ gọn và kỳ quặc. Vào thời điểm đó, chiếc xe này sử dụng động cơ 108cc. Thế hệ hiện tại sử dụng động cơ 125cc, phun xăng điện tử và tiêu chuẩn khí thải Euro 3, được giới thiệu vào năm 2016 thay vì tiêu chuẩn khí thải Euro 2 cũ.

Tương lai là một trong những chiếc xe kỹ thuật số. Sản phẩm bán chạy nhất trên thị trường, nhưng doanh số của Tương lai thấp hơn Wave Lốc. Trong ba tháng đầu năm 2018, Honda đã bán được hơn 570.000 xe, chiếm khoảng 70% thị trường, hầu hết là xe tay ga. Mẫu xe bán chạy nhất của liên doanh xe máy Nhật Bản trong ba tháng đầu tiên là Honda Vision.

Honda không chỉ giảm giá cho một số đại lý của Yamaha mà còn giảm số lượng xe. So với xe tay ga khoảng 4-5 năm trước, xe kỹ thuật số không còn là ưu tiên trong danh mục sản phẩm của thương hiệu. Hiện tại, xe tay ga nhỏ và xe máy đang dần chuyển sang xe máy lớn, tương tự như sự phát triển của các thị trường phát triển trước đây như Thái Lan và Indonesia.

Ngọc Tuấn