Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cho biết vào tháng 3 rằng các thành viên của họ đã bán được 21.127 xe, tăng 70% so với tháng trước và tăng 21% so với cùng kỳ năm ngoái. Số lượng xe bán ra bao gồm 12.858, 6.949 xe tiện ích và 1.320 xe đặc biệt.

CR-V mới đã xuất hiện và sẵn sàng để bán vào đầu tháng Tư. Ảnh: Lương Dũng.

Khi nhà sản xuất đáp ứng các yêu cầu của giấy chứng nhận chất lượng loại VTA theo yêu cầu của Nghị định số 116, ô tô nhập khẩu nhập khẩu vào Việt Nam. Sau thời gian ảm đạm trong năm, các lô hàng của Honda và Volkswagen vào tháng 3 đã giúp thị trường phát triển thịnh vượng. . Tuy nhiên, trong ba tháng đầu năm nay, vẫn còn thiếu xe nhập khẩu.

Vào cuối tháng 3, doanh số bán xe lắp ráp tăng 8%, trong khi xe nhập khẩu giảm 48% so với cùng kỳ. Trương Hải, nơi có nhiều thương hiệu, có doanh số tốt nhất, với doanh số hơn 8.000 xe, chiếm 40,8% thị phần, gần gấp đôi so với Toyota Việt Nam.

Hiệu suất của thị trường ô tô Việt Nam trong quý đầu tiên không quá sôi động, với doanh số giảm 8% so với cùng kỳ năm ngoái. Người tiêu dùng vẫn không thể mua xe giá rẻ với số lượng hạn chế như một phần của xe nhập khẩu.

Đối với ô tô nhập khẩu vào ASEAN với nội dung địa phương hơn 40%, thuế suất 0% thực sự chỉ là điều kiện lý thuyết mà khách hàng mong đợi để giảm giá cho nhà điều hành. Một số xe chở khách của Mazda và Honda không giảm như mong đợi, nhưng tăng nhẹ.

Bộ Giao thông vận tải đã chấp nhận chứng chỉ ATV do chính phủ Thái Lan và Indonesia cấp để cấp xe xuất khẩu sang Việt Nam. . Trong tương lai, khi những chiếc xe nhập khẩu từ hai quốc gia này được nhận, thị trường xe hơi dự kiến ​​sẽ hoạt động trở lại.