Nhiều chuyên gia tư vấn bán hàng của Subaru, tại Việt Nam cho biết, phiên bản Forester nhập khẩu từ Thái Lan sẽ trở về nước vào tháng 5 và giao xe trong khoảng một tháng. Giá tiêu chuẩn của Forester 2.0iL là 1.128 tỷ đồng, giá của 2.0i-S tầm trung là 1.218 tỷ đồng, và tầm nhìn của 2.028-S là Subaru Forester thế hệ thứ năm của nhà máy Thái Lan. Ảnh: Paultan

Đại diện các nhà phân phối Subaru tại Việt Nam chỉ xác nhận thông tin về các chuyến hàng của Forester tới nước này trong tương lai gần, nhưng chưa đưa ra giá chính thức. Đặc biệt, khách hàng muốn mua xe Nhật vẫn có thể đáp ứng.

Giá tạm thời của Forrest cao hơn một chút so với tất cả các đối thủ trong phân khúc xe gia đình hạng C tại Việt Nam. Tuy nhiên, so với mức 14,45-166,6 tỷ đồng trước đó, các mẫu xe thương hiệu Nhật Bản đã được cập nhật thêm 370 triệu đồng.

Nhà máy lắp ráp Subaru ở Thái Lan, cơ sở của những người lâm nghiệp giảm giá, được đưa vào sử dụng. Bắt đầu từ tháng 4 năm 2019, xe nhập từ nước này vào Việt Nam có thể được hưởng thuế ưu đãi 0%.

Phương pháp giá cao do nguồn gốc nhập khẩu từ Nhật Bản được coi là trở ngại chính cho doanh số bán xe Subaru tại Trung Quốc. Việt Nam nhiều năm. bởi. Với thiết kế thực tế chỉ vài trăm triệu đô la, thay vì vẻ ngoài sành điệu, Forester dường như chỉ thuyết phục được những khách hàng thích trải nghiệm động cơ đối xứng của nhà sản xuất xe hơi Box Boxer, hệ thống lái tất cả các bánh hoặc thiết bị an toàn. — Bởi vì giá tạm thời dự kiến ​​sẽ thấp hơn đáng kể so với trước đây, nhưng vẫn còn cao so với các đối thủ cạnh tranh, rất khó để hy vọng doanh số của Forester sẽ tăng. Mục tiêu thực tế nhất là tăng doanh số và tìm kiếm khách hàng mới. – Cuối quý 1 năm 2019, CR-V của Honda đã đạt vị trí hàng đầu trong phân khúc thị trường với doanh số 3.454 chiếc, chỉ đứng sau đối thủ Mazda CX-5, với hơn 1.700 chiếc. Subaru không thuộc Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) và do đó không thể cung cấp doanh số bán hàng cụ thể của Forester.

Thanh Nhân