Vào ngày 8 tháng 8, Honda Việt Nam đã xác nhận rằng nhiều chiếc xe CR-V của khách hàng mới đã bị rỉ sét trên các vòng đệm phía sau của bánh xe A, nhưng họ phải chờ phản hồi của Thái Lan vì đây là sản phẩm nhập khẩu. — Vào ngày 15 tháng 8, công ty đã trả lời rằng rỉ sét sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng của hệ thống treo và chiếc xe vẫn có thể hoạt động an toàn mà không cần sửa chữa hoặc thay thế. Honda cho biết thêm, mức độ gỉ sẽ thay đổi tùy thuộc vào độ ẩm và hàm lượng muối trong không khí và nước.

Vị trí rỉ sét của CR-V năm 2018. – Trước đây, người dùng CR-V đã chia sẻ hình ảnh về hiện tượng trên ở nhiều nơi trên đất nước. Ngay cả khi chiếc xe mới đang lái trên một con đường khô ráo, nó chưa bao giờ đi qua một khu vực bị ngập lụt. Các đại lý nhận được yêu cầu của khách hàng nói rằng vì chiếc xe nhập khẩu được vận chuyển bằng đường biển, phải mất một thời gian dài tại cảng và muối có thể ăn mòn kim loại.

Đồng thời, các kỹ thuật viên từ các nhà sản xuất ô tô khác tin rằng vị trí gỉ sét sẽ không ảnh hưởng nhiều đến việc sử dụng xe. Các bộ phận kim loại lớn có thể xuất hiện trên các bề mặt không sơn, đặc biệt là ô tô đã qua sử dụng.

Vào tháng 9 năm 2017, Honda Hàn Quốc đã công khai yêu cầu khách hàng mắc lỗi khi sử dụng CR-V thế hệ mới vì nhiều bộ phận của xe đã bị rỉ sét. Tuy nhiên, Hàn Quốc có nhiều hiện tượng CR-V hơn Việt Nam. Vào thời điểm đó, Honda Hàn Quốc tuyên bố rằng tình trạng này không ảnh hưởng đến chất lượng và an toàn của xe, nhưng hãng xe Nhật Bản vẫn cung cấp cho khách hàng dịch vụ thay thế miễn phí.

Phương Linh-Minh Hy