Mẫu HTC Desire V hỗ trợ hai khe cắm thẻ SIM với mức giá cao. Ảnh: Huy Đức.

Hầu hết các điện thoại hai SIM trước đây thuộc nhóm giá rẻ và do đó không thể chạy hệ điều hành. Tuy nhiên, sự xuất hiện của Android đã làm tăng số lượng điện thoại thông minh cho phép sử dụng đồng thời hai mạng.

K-Touch do Trung Quốc sản xuất của Huawei … Đầu tiên đã đưa hai Sim vào điện thoại thông minh đầu tiên. Một loạt điện thoại thương hiệu Việt Nam chạy Android cũng bổ sung tính năng này. Ngoài thẻ SIM chính cho phép truy cập kết nối 3G hoặc Internet qua tín hiệu điện thoại, hầu hết các thiết bị cũng có thẻ SIM phụ.

Khi Samsung và LG ra mắt điện thoại thông minh đa năng thông minh cùng một lúc, sự gia nhập của các thương hiệu lớn bắt đầu. Optimus Net và Galaxy Y Duos có giá 4,5 triệu đồng, màn hình cảm ứng 3,2 inch và hỗ trợ kết nối đầy đủ. So với một thiết bị thẻ SIM có cùng cấu hình, sản phẩm này đắt hơn.

HTC Desire V là thiết bị hai SIM tiên tiến nhất được bán tại Việt Nam. Nó sử dụng màn hình 4 inch, chạy Android 4.0 và bộ xử lý 1 GHz.

Tại thị trường trong nước, có hơn 10 điện thoại thông minh được tích hợp hai khe cắm thẻ SIM. Nhiều sản phẩm giá rẻ như LG Optimus L3, Mobistar Touch S01, Q-mobile S11 vừa xuất hiện trên thị trường. Hầu hết các thiết bị này sử dụng nền tảng Android của Google.

Tuy nhiên, nếu người dùng khá “mặn” với thẻ SIM hai dòng cực rẻ thì điện thoại thông minh sẽ trở nên kén chọn hơn. HTC Desire V chỉ nhập một lượng nhỏ và được bán riêng trên Thế giới di động. Đồng thời, bộ đôi Samsung và LG Triều 4,5 triệu đồng chưa nhận được nhiều sự chú ý như Galaxy Y trước đây hay Optimus rẻ hơn. Ở Việt Nam. Nhiếp ảnh: Huy Đức.

Ông Ngô Tiến Trung, chủ cửa hàng Trung Mobile (đường 3/2, quận 11, thành phố Hồ Chí Minh) cho biết, người dùng có ấn tượng xấu về sản phẩm hai SIM. Dòng sản phẩm này có nguồn gốc từ thiết bị có hai hoặc nhiều khe cắm thẻ SIM ở Trung Quốc và nhiều máy thương hiệu Việt Nam cung cấp loạt sản phẩm này. Gần đây, Nokia, Samsung và LG đã hợp tác với các thiết bị chất lượng cao hơn. Hai điện thoại thẻ SIM vẫn được coi là giá rẻ, chỉ dành cho một số người dùng nhất định.

Ông Trung cho biết, hầu hết người dùng điện thoại thông minh cao cấp sử dụng hai thẻ SIM sẽ mua một chiếc khác & # 787.1; c Máy giá rẻ, pin bền. “Thời lượng pin của điện thoại Android thường rất ngắn. Để giữ cuộc gọi, ít người sẽ” gửi “hai thẻ SIM này cho họ.- Ông Ngô Đức Bình (Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh) cho biết: Khi chọn điện thoại thông minh, anh thường Tôi chỉ thích một thiết bị thẻ sim. Hai sản phẩm SIM “Mark” luôn được coi là rẻ và có nguồn gốc từ Trung Quốc. Theo Bình, các nhà sản xuất nên nhắm mục tiêu vào các nhóm cấp thấp thay vì đề cập đến nó.

Thành phố Hồ Chí Minh Thống kê từ một số cửa hàng bách hóa cho thấy giá của hai chiếc điện thoại sim có thể dưới 3 triệu USD. Đây là nhóm thuộc sở hữu của một số sản phẩm thương hiệu Trung Quốc và Việt Nam. LG gần đây đã bán một mẫu L3 cũng gần với mức này .– – Thị trường điện thoại di động hai SIM hai cấp thấp đã chứng kiến ​​sự cạnh tranh khốc liệt giữa Nokia và các thương hiệu khác. Ngoài phiên bản chưa đến một triệu, Nokia cũng sẽ phát hành phiên bản Asha với màn hình cảm ứng lớn hơn. Nhóm điện thoại di động quảng bá cho các thương hiệu nhỏ hơn. Sự xuất hiện mới nhất của sim kép Android cho thấy xu hướng nên là cơ sở cho sự tồn tại .

– Quốc Khánh