Vào ngày 15/10, lô iPhone 4S đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, nhưng các cửa hàng nhìn nhau, nên không có giá cụ thể. Một ngày sau, hầu hết các cửa hàng di động tại Thành phố Hồ Chí Minh đều chỉ ra rằng iPhone 4S đã có sẵn. Giá của phiên bản 16 GB quốc tế là 26,7 triệu đồng, trong khi giá của phiên bản 64 GB là gần 32 triệu đồng. iPhone4S thấp hơn 3 ngày trước. Ảnh: Tuấn Anh. So với iPhone 4 năm ngoái, giá iPhone 4S rẻ hơn 10 triệu đồng khi tôi về Việt Nam. Hầu hết các công ty máy tính xách tay nói rằng phiên bản năm nay không phải là một sản phẩm “bán chạy”, vì vậy model mới sẽ không “hét” với giá cao. Thiết kế không khác biệt nhiều, mặc dù một số cải tiến bên trong được cho là lý do khiến iPhone 4S không phổ biến như iPhone cũ. HCM, một người bán máy tính xách tay ở thị trấn nhỏ, cho biết thông qua người quen nước ngoài rằng anh ta hiện đang “ôm” hơn 20 chiếc iPhone 4S, nhưng ba ngày sau, anh ta chỉ bán phiên bản 16GB màu trắng. Đây cũng là một tình huống phổ biến đối với nhiều người bán iPhone 4S và điện thoại máy tính bảng. Khách hàng đã đưa ra rất nhiều yêu cầu, nhưng họ lắc mũi với mức giá khoảng 30 triệu đồng.

Thiết bị không thể được bán, và số lượng hàng hóa cao, và một số cửa hàng gửi tiền nhanh chóng, mặc dù mức nhập cảnh sớm là cao. Giá tổng thể của iPhone 4S tại Thành phố Hồ Chí Minh đã giảm đáng kể so với ba ngày trước. Phiên bản 16 GB là 24,6 triệu đồng, giảm 2,1 triệu đồng, trong khi model 64 GB là 30,3 triệu, thấp hơn mức 1,6 triệu vào ngày 16/10. Giá vẫn sẽ không khiến các chủ hàng mất tương đối so với giá nhập khẩu, nhưng nếu mô hình này tiếp tục không thay đổi, nhiều điểm bán có thể tiếp tục giảm trong vài ngày tới để cạnh tranh. quay lại Ảnh: Quốc Huy .

Khi giá iPhone 4S giảm mạnh, giá các mẫu iPhone 4 tăng. Phiên bản rẻ nhất là 16 GB International Black, hiện có giá 14,2 triệu đô la Mỹ, so với mức trước khi xuất hiện của iPhone 4S, máy đã tăng từ 500.000 đến 700.000 chiếc. Tương tự, tùy thuộc vào phiên bản trắng hoặc đen, phạm vi của phiên bản 32 GB cũng nằm trong khoảng từ 15 đến 15,3 triệu đồng.

Do nguồn hàng nhập khẩu khan hiếm, nhiều chủ hàng cũng giải thích về việc tăng giá iPhone 4. Một số địa chỉ đã tạm thời ngừng nhập iPhone 4 để chuyển đổi sang iPhone 4S.

Mặc dù giá thấp hơn năm ngoái, giá của iPhone 4S gấp đôi so với Samsung và Sony Ericsson. Nhiều người chờ đợi iPhone 4S đã quyết định quay trở lại iPhone 4 vì thiết kế của model cũ giống với phiên bản mới, mặc dù có một số tính năng như bộ xử lý lõi kép, camera tốt hơn và kiểm soát giọng nói tốt hơn. – >> Vui lòng tham khảo bảng giá iPhone 4S của Việt-Quốc Huy