Toyota Motor Việt Nam đã công bố thu hồi 3.526 xe ô tô, bao gồm Altis, Hilux, Prius, Lexus NX 200t và Lexus RX 350, để kiểm tra và thay thế cảm biến túi khí. Lý do là một lỗi trong dây chuyền sản xuất, và công ty mẹ Nhật Bản đã xác nhận nó. Sau một thời gian sử dụng, lớp cách điện của chip xử lý trong cảm biến túi khí phía trước hoặc cảm biến túi khí bên có thể bị bong ra, khiến mạch bị ngắt, có thể khiến cảm biến bị hỏng.

Altis được sản xuất vào nửa cuối năm 2015 có thể không làm phồng túi khí trong trường hợp xảy ra tai nạn.

Đối với các phương tiện trong khu vực bị ảnh hưởng, khi cảm biến túi khí bị hỏng, đèn cảnh báo túi khí sẽ sáng lên. Bảng điều khiển. Trong một vụ va chạm xe, túi khí có thể không mở rộng hoặc mất chức năng của nó. Danh sách các phương tiện có thể gặp trục trặc như sau:

Toyota Việt Nam không báo cáo bất kỳ tai nạn nào liên quan đến lỗi này. Từ ngày 22 tháng 3 năm 2018, công ty sẽ thay thế các cảm biến túi khí bị hỏng cho tất cả các phương tiện bị ảnh hưởng. Trước đây, nhiều khách hàng sử dụng xe Toyota đã phản ánh trên túi khí. Mặc dù phía trước của chiếc xe đã bị nghiền nát nghiêm trọng, không khí phía trước sẽ không mở rộng trong trường hợp xảy ra tai nạn. Một chuyên gia kỹ thuật của Toyota Motor Việt Nam cho biết, các quan chức đã bắt gặp những khách hàng ghé thăm các cửa hàng sửa chữa Fortuna, Fortuna, Innova, Altis và Camry, và phàn nàn rằng đó là do tai nạn trong xe. Túi khí không phồng lên. Công ty đã kiểm tra, nhưng hệ thống túi khí đã không thất bại. Những chiếc xe này không thuộc danh mục sản phẩm bị lỗi bị thu hồi.

Gần đây, những khách hàng lái xe Camry có khuyết điểm và khiếu nại tương tự. Công ty đã kiểm tra chiếc xe với các chuyên gia từ bộ phận dịch vụ đăng ký và xác nhận rằng túi khí hoạt động tốt và không có lỗi. Các chuyên gia của công ty chỉ ra rằng lỗi xe hơi “túi khí có thể không bị thổi phồng”, đèn cảnh báo trên bảng điều khiển sẽ sáng lên, nếu đèn cảnh báo không sáng, hệ thống vẫn hoạt động bình thường.

Ngoài việc triệu hồi lô sản phẩm này, Toyota Việt Nam còn triệu hồi 16.964 chiếc xe Corolla Altis được lắp ráp tại nước này từ ngày 4 tháng 1 năm 2010 đến ngày 29 tháng 12 năm 2012 để kiểm tra và thay thế cụm bơm khí túi khí. .

Khách trước. Các máy bơm không khí được cung cấp bởi Takata được cho là tiếp xúc với độ ẩm. Trong trường hợp xảy ra tai nạn, hệ thốngg Sử dụng túi khí kích hoạt. Tùy thuộc vào tình huống, khí trơ được giải phóng có thể gây áp lực quá mức bên trong cụm bơm khí, có thể gây vỡ. Các mảnh vỡ có thể gây vỡ, các mảnh kim loại trong máy bơm không khí bay qua túi khí và gây thương tích nghiêm trọng.

Công ty sẽ thay thế cụm bơm trong túi khí hành khách phía trước của chiếc xe bị ảnh hưởng. Các phương tiện khác được trang bị túi khí do các công ty khác cung cấp đã không được gọi, thay vào đó là các túi khí do Takata cung cấp.

Minh Vũ