Khoảng hai tháng sau khi trở về nhà, mẫu xe Urus cao cấp do nhà sản xuất siêu xe Ý Lamborghini bắt đầu lăn bánh trên đường phố. Theo các chuyên gia, mẫu xe này thuộc về đại gia xe hơi nổi tiếng ở Sài Gòn, quy tụ những siêu xe thể thao và xe hơi sang trọng trị giá hàng trăm tỷ rupiah của Indonesia.

Siêu xe Lamborghini của Saigon Giant có biển số. Nhiếp ảnh: Thanh Nguyen .

Số 66 mới nhất trên biển số Lamborghini Urus được thiết kế để hoàn thành loạt người đàn ông giàu có đẹp trai. Hiện tại, dòng xe của người này bao gồm Range Rover 2018, số mới nhất là 44, đây là siêu phẩm Pagani Huayra duy nhất tại Việt Nam vào cuối 55 năm. Nếu bạn đặt ba mô hình cạnh nhau, một loạt các mô hình tiến bộ tốt là 44-55-66.

Lamborghini Urus vừa đến Sài Gòn như một phiên bản tiêu chuẩn. Đồng thời, một đại gia Khánh Hòa khác cũng hoàn thành việc đăng ký và biển số xe của mẫu Urus với vẻ ngoài màu xám. Đây là hai trong số ba mẫu siêu SUV được nhập khẩu từ Lamborghini tại Việt Nam.

Giá của Urus tại Việt Nam chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, theo một người phụ trách một nhà sản xuất ô tô nhập khẩu, giá của thiết bị hạ cánh Ý giá cao không dưới 1 triệu USD, tương đương hơn 23 tỷ đồng tại Việt Nam.

Urus là sản phẩm đa chức năng đầu tiên của Lamborghini. Thị trường ô tô hiện đang cho thấy sự tăng trưởng nóng nhất thế giới. Sự tham gia của Lamborghini khiến đối thủ Ferrari liên tục từ chối, nhưng cuối cùng đã xác nhận việc sản xuất Urus Prosanger trong cuộc thi.

Siêu xe Lamborghini được sản xuất trên cùng một nền tảng với Bentley Bentag, Porsche Cayenne và Audi Q7. Một chiếc xe được trang bị động cơ tăng áp V8 4 xi-lanh có công suất 650 mã lực tại 6000 vòng / phút và mô-men xoắn động cơ từ 2250 đến 4500 vòng / phút. Mô-men xoắn cực đại là 850 Nm. Phải mất 12,8 giây để tăng tốc từ 0 đến 100 km / h trong 3,6 giây và phải mất 12,8 giây để tăng tốc từ 0 đến 200 km / h, và tốc độ tối đa là 305 km / h. Những con số này khiến Urus trở thành chiếc SUV nhanh nhất thế giới.

Phạm Trung