Cuộc thi Hướng dẫn lái xe an toàn lần thứ 20 được tổ chức tại Trung tâm đào tạo Suzuka ở Nhật Bản và có tổng cộng 9 quốc gia và khu vực tham gia: Thái Lan, Singapore, Brazil, Úc, Indonesia và Đài Loan. , Ấn Độ, Việt Nam và Nhật Bản là chủ nhà.

Công ty ô tô Honda đã tổ chức cuộc thi này từ năm 1997, nhằm cải thiện các kỹ năng của người hướng dẫn lái xe an toàn của Honda trên toàn thế giới, và từ đó tiêu chuẩn hóa các khả năng, nâng cao hiệu quả và chất lượng lái xe an toàn. Tiến hành đào tạo ở mỗi nước.

Thực hiện kiểm tra cân bằng trên một bảng hẹp với một chiếc xe máy.

Nội dung của cuộc thi năm nay là “Kiểm tra kỹ năng lái xe cho xe hơi và xe máy 750cc, 400cc và 125cc” trong số 75 thí sinh. Bài kiểm tra bao gồm các bài tập khó như phanh khẩn cấp, rẽ, duy trì thăng bằng trên đường phức tạp hoặc lái xe trên đường trơn trượt.

Thử nghiệm được tiến hành trên một con đường trơn trượt với ô tô. — Đại biểu đoàn Việt Nam Nguyễn Văn Thành đã giành giải nhì ở hạng mục xe 750cc với 2661/3000 điểm. Với những chiếc xe này, hướng dẫn viên Phạm Minh Đức đã giành được vị trí đầu tiên với số điểm tuyệt đối và bảo vệ chức vô địch năm ngoái. Đại diện của Honda Việt Nam cho biết: “Mong muốn học hỏi và thách thức của các huấn luyện viên từng đoạt giải thưởng, cũng như đóng góp của họ trong việc cải thiện chất lượng đào tạo lái xe an toàn tại Việt Nam. cam kết. “Đoàn đại biểu Việt Nam đã đạt được những thành tích đáng nể trong cuộc thi. Theo đại diện, trong tương lai gần, đội ngũ hướng dẫn viên Honda Việt Nam đã tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả của các hoạt động đào tạo được thực hiện tại Trung tâm đào tạo quốc tế Honda Việt Nam. Mục tiêu của lái xe an toàn. Thúc đẩy các hoạt động an toàn, giúp giảm thiểu tai nạn đường bộ và thiết lập một xã hội giao thông văn minh và an toàn tại Việt Nam là một trong những mục tiêu ưu tiên chính.