Sau khi lượng iPhone bán ra tại thị trường đông dân nhất thế giới liên tục sụt giảm, chiến lược hạ giá iPhone 11 và tung ra iPhone SE 2020 đã mang lại thành công cho Apple. — Theo công ty nghiên cứu CINNO, từ tháng 4 đến cuối tháng 6, ngay cả khi Trung Quốc vẫn bị ảnh hưởng, số lượng iPhone bán ra tại Trung Quốc đạt 13 triệu chiếc, tăng 62% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng 225% so với ba tháng đầu năm nay. Hưởng lợi từ Covid-19.

Trong quý 2, doanh số bán iPhone của Trung Quốc đã tăng vọt và SE 2020 là mẫu bán chạy nhất. Ảnh: CNBC-Nhìn chung, do đại dịch, doanh số bán hàng trên toàn thị trường Trung Quốc đã giảm 17% trong quý vừa qua. Doanh số bán điện thoại thông minh từ các thương hiệu hàng đầu như Oppo, Vivo và Xiaomi đều sụt giảm. Huawei là nhà sản xuất hiếm hoi ở Trung Quốc đạt mức tăng trưởng 14%. Do đó, sự trỗi dậy của Apple cũng là điều đáng ngạc nhiên.

Mặc dù vậy, Huawei vẫn là nhà sản xuất điện thoại thông minh có thị phần lớn nhất tại Trung Quốc và doanh số của Apple vẫn thấp hơn thương hiệu này. Các quốc gia nói trên. — Theo thống kê của Canalys, trên thị trường toàn cầu, Huawei bất ngờ trở thành công ty điện thoại thông minh lớn nhất thế giới trong quý II / 2020, bán được 55,8 triệu chiếc điện thoại di động, nhiều hơn 2,1 triệu chiếc so với Samsung. Đồng thời, máy tính Apple với iPhone đứng thứ ba.

Hoa Kỳ (theo GSMArena)