Thống kê cũng cho thấy Vivo cũng là hãng có doanh số tăng trưởng mạnh nhất trong quý 2, tăng 246% so với cùng kỳ năm 2019. Đây là lần đầu tiên công ty lọt vào top ba. Thị phần điện thoại “đã bán”. “Tại Việt Nam, chỉ đứng sau Samsung, Oppo và VinSmart …. Thống kê của Canalys về thị phần điện thoại thông minh tại Việt Nam. Một báo cáo của Canalys tại Đông Nam Á cho thấy Vivo chiếm 18% thị phần, đứng thứ ba trong khu vực.

“Bán” cho biết số lượng điện thoại thông minh được vận chuyển từ nhà cung cấp dịch vụ đến nhà phân phối. Không giống như “doanh số bán hàng”, số lượng điện thoại thông minh từ nhà phân phối đến tay người tiêu dùng. Doanh số mua và bán thường khác nhau Tuy nhiên, theo các chuyên gia, hai chỉ số này cũng liên quan ở mức độ nhất định, bởi trong ngành bán lẻ điện thoại thông minh hiện nay, các cửa hàng phải bán được hàng để nhập thêm hàng để tránh phát sinh hàng tồn kho. Theo thống kê thị trường bán lẻ Việt Nam của GfK, Vivo Đứng thứ 4 trong quý 2. Bộ phận nghiên cứu thị trường đo lường doanh số bán hàng từ nhà phân phối đến người tiêu dùng, do đó, trong quý 2, Vivo đạt 9% thị phần, tăng 1,6% so với quý trước, cao hơn nhiều 2,9% trong cùng kỳ năm 2019. Hiệu suất của -Vivo đã giảm theo xu hướng chung của thị trường Trong quý 2 năm 2020, trong bối cảnh Covid-19 phát triển phức tạp, thị trường điện thoại thông minh toàn cầu đã giảm mạnh. Thống kê của Canalys cho thấy doanh số bán điện thoại thông minh toàn cầu Giảm 14% so với cùng kỳ năm ngoái, theo khảo sát của GfK, lượng smartphone được đưa đến tay người tiêu dùng tại Việt Nam cũng giảm 11%.

Loạt sản phẩm bán chạy nhất của Vivo chủ yếu ở thị trường giá rẻ, tại Việt Nam Năm mẫu máy bán chạy nhất là Y11, Y91C, U10, Y15 (2019) và Y12. Chúng đều có mức giá dưới 4 triệu đồng. – – Sản phẩm chất lượng nhất của Vivo tại Việt Nam là X50 Pro. Máy được trang bị 5G Kết nối, dùng chip Snapdragon 765G, giá bán gần 20 triệu đồng .—— Lưu Quý