Bệnh viện Đà Nẵng Dragon thông báo ông là bệnh nhân nặng mắc các bệnh cơ bản như cao huyết áp, suy tim và thiếu máu cơ tim, cần tích cực hồi phục hơn hai tuần. Để điều trị cho bệnh nhân, các bác sĩ phải can thiệp bằng máy ECMO và thay huyết tương.

Sau khi điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng, bệnh nhân rút khỏi ECMO vào ngày 5/8 và được chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng Long để thay huyết tương và tiếp tục điều trị bằng Covid-19. Cho đến nay, bệnh nhân đã thực hiện 4 xét nghiệm âm tính với nCoV vào ngày 4 tháng 8, ngày 9 tháng 8, ngày 12 tháng 8 và ngày 14 tháng 8-bác sĩ chúc mừng “bệnh nhân 582” của Covid -19. Ảnh: Bộ Y tế.

Bác sĩ Trần Thanh Linh, Phó Giám đốc Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy kiêm Giám đốc Khoa Phục hồi chức năng tích cực Bệnh viện Đà Nẵng Long An trực tiếp điều trị bệnh cho bệnh nhân khẳng định bệnh nhân đã được chữa khỏi bệnh COVID-19. Tuy nhiên, bệnh nhân nên hồi phục và trở lại bình thường trong khoảng một tuần sau khi tình trạng bệnh ổn định.

Từ Covid-19, “Bệnh nhân 582” đã viết một lá thư cảm ơn vì sự điều trị của bạn. “Bệnh nhân 582” Xin cảm ơn bác sĩ. Ảnh: Bộ Y tế.

Cũng trong sáng nay, một bệnh nhân 27 tuổi “Bệnh nhân 615” đã được thông báo tại bệnh viện Covid-19. Bệnh viện Lớn Đà Nẵng, thường trú tại quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Bệnh nhân được xe y tế đưa về nhà, tiếp tục được cách ly, theo dõi tại nhà trong 14 ngày.

Chiều 16/8, Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang thông báo tiếp nhận 7 bệnh nhân mắc bệnh Covid-19., trong đó có nữ nhân viên y tế Bệnh viện Đà Nẵng.

Kết quả là 7 bệnh nhân được công bố sạch bệnh gồm 465, 489, 509, 668, 691, 707 và 795 đều cho kết quả âm tính. vài lần. Họ tiếp tục tách các cơ sở chăm sóc sức khỏe địa phương.

Trong nhóm xuất, bệnh nhân cao tuổi nhất 489 tuổi, nữ 71 tuổi, nữ chia sẻ: “Tôi ngày càng lớn tuổi, lại mắc nhiều bệnh cũ nên sức khỏe ngày càng giảm sút. Nhưng “Tôi cảm thấy rất may mắn vì được các bác sĩ chăm sóc tận tình hơn cả người thân”. Nhân viên y tế đã bình phục “, bệnh nhân 465 cho biết. Hiện tại, cô ấy sẽ được cách ly trong 14 ngày tới và cô ấy sẽ trở lại bệnh viện để tiếp tục công việc thường ngày. Làm việc.

Ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Vụ trưởng Vụ đặc biệt thường trực Bộ Y tế thành phố Đà Nẵng, bày tỏ sự cảm kích trước những nỗ lực cứu người và giúp bệnh nhân hồi phục của các bác sĩ. Lạc quan hơn về những dấu hiệu tích cực khi chiến đấu với Covid-19. “Trong ngày hôm nay đã thu hồi 9 ca Covid-19. Hiện TP Đà Nẵng đã thông báo điều trị khỏi cho 44 bệnh nhân Covid-19. Từ ngày 25/7 đến nay, tại Đà Nẵng đã ghi nhận tổng số 336 ca, trong đó có 18 ca. Tử vong.Tổng tỷ lệ chữa khỏi trên toàn quốc đạt 456 .—— Nga