Giám đốc y tế của Trung tâm Bệnh truyền nhiễm thuộc Cơ quan quản lý bệnh viện Princess Margaret, Tiến sĩ Tsang Dexian, đưa ra thông tin vào ngày 27 tháng 8, khi đợt bùng phát thứ ba có dấu hiệu giảm bớt. . Tính đến ngày 28 tháng 8, các quan chức y tế chỉ báo cáo có 21 ca nhiễm mới.

“Làn sóng thứ ba bùng phát rất nhanh và dữ dội. Bất chấp bối cảnh đó, chúng tôi vẫn giữ tỷ lệ tử vong ở mức thấp nhất có thể. Tsang Yinquan nói:” Trên quy mô toàn cầu, có khoảng 1,6% người. “Theo ông, một trong những yếu tố giúp giảm tỷ lệ tử vong là điều trị hiệu quả. Phương pháp điều trị này tập trung vào sự kết hợp của nhiều loại thuốc, bao gồm thuốc kháng vi rút interferon; thuốc điều trị HIV Kaletra là sự kết hợp giữa viêm gan B và ribavirin. .

Các hướng dẫn điều trị của Hồng Kông được cập nhật lần cuối vào tháng 6 và sẽ sớm được sửa đổi. Các nhà khoa học chỉ ra rằng interferon và ribavirin là chìa khóa cho cuộc sống của nhiều bệnh nhân. Nó đã được chứng minh là không áp dụng cho một số người và có thể gây ra các vấn đề về gan. — Thuốc viên Kaletra, một loại thuốc chống HIV, được sử dụng ở Hồng Kông để điều trị bệnh nhân Covid-19. Thuốc kháng vi-rút Remdesivir do công ty dược phẩm Gilead Sciences của Mỹ sản xuất được sử dụng. Sản phẩm này có hiệu quả cho những bệnh nhân cần thở oxy, nhưng khi họ cần. Nó không đặc biệt hữu ích trong những trường hợp đặt nội khí quản nghiêm trọng. Ba loạt nghiên cứu đã chứng minh rằng phương pháp này không hiệu quả, thậm chí dẫn đến tử vong nhanh hơn trong một số trường hợp. Nặng, hiệu quả trong những trường hợp nghiêm trọng của Covid-19. Những Thuốc giúp giảm tình trạng viêm nhiễm ở các cơ quan chính và ngăn ngừa nhiều biến chứng Sau đợt thứ 3, các bác sĩ kết luận rằng độ tuổi trung bình của bệnh nhân nhiễm nCoV đã tăng từ 32 đến thời kỳ dịch đầu tiên, càng nhiều 48 người.

Khoảng 95% người chết vì các bệnh cơ bản, cao huyết áp, tiểu đường và các bệnh mãn tính khác. Tỷ lệ tử vong của người cao tuổi có thể lên tới 29,6%.

Covid-19 là thách thức lớn nhất mà y học hiện đại phải đối mặt 1. Trong 8 tháng qua, các bác sĩ và chuyên gia đã cố gắng tìm cách ngăn ngừa nhiễm vi-rút và điều trị cho bệnh nhân. Hiện tại vẫn chưa có phương pháp điều trị chính thức nào cho Covid-19. Ngay cả những biện pháp hứa hẹn nhất cũng chỉ Có thể giúp được nhóm nào đó .—— ThụcLinh (theo SCMP)