Bệnh nhân lần đầu tiên được chẩn đoán nhiễm nCoV vào tháng 4 và có các triệu chứng đau họng, ho, nhức đầu, buồn nôn và tiêu chảy. Tình trạng bệnh của cháu đang tiến triển thuận lợi, cuối tháng 4 cháu xét nghiệm âm tính với nCoV hai lần và sức khỏe ổn định.

Ngày 31/5, bệnh nhân đến viện với biểu hiện sốt, nhức đầu, chóng mặt, ho, buồn nôn, tiêu chảy. Năm ngày sau, anh phải nhập viện và cần hỗ trợ oxy liên tục. Kết quả kiểm tra cho thấy nó dương tính với nCoV và tình trạng nghiêm trọng hơn lần đầu.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Y khoa Reno ở Nevada và Phòng thí nghiệm Sức khỏe Cộng đồng Nevada đã xây dựng các gen giải mã từ các mẫu nCoV của hai bệnh nhân trong cả hai trường hợp. Kết quả là, chủng nCoV tái nhiễm nguy hiểm hơn so với lần nhiễm đầu tiên.

“Nghiên cứu có khả năng là một ví dụ rõ ràng về sự tái nhiễm. Điều này là đáng mong đợi, bởi vì cơ thể con người sẽ không bao giờ được miễn dịch 100%.” Giáo sư Christian Anderson cho biết ông đeo mặt nạ Covid-19 ở Quảng trường Thời đại, New York. Ảnh: VIEWpress

“Chúng tôi không biết tần suất tái nhiễm và tình trạng này sẽ tiến triển như thế nào theo thời gian.” Cho đến khi nghiên cứu sâu hơn được tiến hành, vẫn chưa thể đưa ra kết luận về việc một lần tái nhiễm ảnh hưởng đến tuổi thọ như thế nào. . , Miễn dịch NCoV và sự phát triển vắc xin trong tương lai. Đây không phải là lần đầu tiên trên thế giới Covid-19 được sử dụng để tái nhiễm. Trước đó, ngày 24/8, Đại học Hong Kong cho biết nam bệnh nhân 33 tuổi bị nhiễm coronavirus lần thứ hai sau hơn 4 tháng tập luyện Radi. Thời gian phục hồi chỉ được cho là do “thức ăn thừa còn sót lại”, là những mảnh vi rút còn sót lại trong cơ thể. Đoạn virus không còn hoạt động vào thời điểm đó. Kết quả dương tính thứ hai chủ yếu là do độ nhạy của kit thử.

Khi bệnh nhân hoàn toàn bị nhiễm vi rút mới, sự tái nhiễm nCoV sẽ xảy ra. Những bệnh nhân trên được tái nhiễm nCoV, và chủng thứ hai cho thấy sự khác biệt đáng kể về mặt di truyền so với chủng bị nhiễm đầu tiên.

Thế Hằng (Reuters, CNN)