Tính đến sáng 31/8, Bộ Y tế chưa ghi nhận trường hợp dương tính nào với nCoV. Tổng số ca nhiễm vẫn là 1.040 ca.

Ngày 30/8, Bộ Y tế không ghi nhận trường hợp dương tính nào với nCoV, đây là ngày đầu tiên kể từ khi xảy ra dịch tại Đà Nẵng, không có ca mắc mới. Một thanh niên 24 tuổi ở Hàn Quốc có kết quả dương tính và sau đó âm tính. Tại Hà Nam và Hà Nội, hơn 100 người tiếp xúc với ông đều cho kết quả âm tính, đến sáng 30/8, Bộ Y tế không ghi nhận trường hợp dương tính với nCoV. Kể từ khi dịch bùng phát, tổng số ca nhiễm là 1.040 người.

Bộ Y tế ghi nhận 2 trường hợp dương tính với nCoV vào chiều 29/8, trong đó có 1 trường hợp ở Đà Nẵng và 1 trường hợp ở tỉnh Bình Dương ngay sau khi nhập viện.

25 bác sĩ tỉnh Bình Hòa, 37 y tá và bác sĩ Thừa Thiên-Huế hôm nay chia tay Đà Nẵng sau khi nhập viện điều trị Covid-19 20 ngày.

9 bệnh viện bệnh nhân ở Bệnh viện Quốc gia Trung Quảng Nam, một ở Bệnh viện Đa khoa huyện Quảng Nam, và bốn ở Bệnh viện Covid-19 Huawang Field.

“Bệnh nhân 957”, nữ, 67 tuổi, chết tại Trung tâm Y tế Huawang do bệnh Covid ở Đà Nẵng. 19 Viêm phổi, suy hô hấp.

Chín bệnh nhân từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, 1 bệnh nhân từ Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam, và 4 bệnh nhân từ Bệnh viện Covid-19 Huawang Field.

“Bệnh nhân 957”, một phụ nữ 67 tuổi, ở Đà Nẵng đã tử vong sáng nay tại Trung tâm Y tế Hòa Vang do viêm phổi và suy hô hấp Covid-19.

Bộ Y tế chưa ghi nhận trường hợp nhiễm nCoV kể từ sáng 29/8. Các ổ dịch tại Đà Nẵng, Quảng Nam và Hải Dương đã được kiểm soát. – Bộ Y tế ghi nhận 2 trường hợp nhiễm nCoV vào chiều ngày 28 tháng 8. Một người ở Đà Nẵng, một người rời khu vực cách ly Hải Nam và ở Hà Nội, kết quả xét nghiệm dương tính.

Trong số 20 bệnh nhân điều trị tại Trung tâm Y tế Huawang Đà Nẵng, ba bệnh nhân từ Bệnh viện Đà Nẵng Long (3-5 lần giá trị CoV âm tính) đã được tuyên bố là đã khỏi bệnh.

Phan Trọng Lân, Giám đốc Pasteur TP.HCM, cho biết không có trường hợp nào bị nhiễm trùng thứ phát sau khi dương tính trở lại.