Trả lời phỏng vấn của VnExpress, bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM, cho biết do có sự hỗ trợ của nhóm khu vực nên ban chỉ xác minh 1.290 khách hàng đã mua 1.559 hộp Minh Chay trong tháng đó. 7 và 8/2020 thông qua hình thức trực tuyến. Sau khi tìm ra thông tin, Bộ Thương mại Mỹ đã khẩn trương liên hệ với mọi khách hàng để khuyến cáo họ không sử dụng trong thời gian chờ thu hồi.

“Mọi người biết rằng phải ngưng sử dụng loại nước sốt thịt này. Đồng thời, tất cả đồ hộp nên được nấu chín trước khi ăn, vì vi rút sẽ bị tiêu diệt sau khi đun sôi. Bà Lan cảnh báo.” Ngoài việc liên hệ với khách hàng, Ban cũng đã tiến hành kiểm tra chi tiết cửa hàng mắm ruốc thịt Minh Chay tại TP.HCM để kiểm tra và thu hồi sản phẩm.

Sáng nay, Ban Quản lý ATTP đã có công điện gửi 24 quận, huyện tại TP.HCM. Đề nghị kiểm tra và lưu ý việc thu hồi sản phẩm của Công ty TNHH Hai Thành Viên Lối Sống Mới, nhà sản xuất pate Minh Chay.

Thông báo trước cho Nhà hàng Minh Chay do Minh Chay thực hiện chiều 31/8 Quay lại 30 Mã Mây (Hà Nội). Nhiếp ảnh: Anh Tú .

Tại Hà Nội, Minh Chay chủ một nhà hàng của thương hiệu 30 Mã Mây, tại đây Minh Chay đã trực tiếp thu hồi sản phẩm, tuy nhiên từ chiều 31/8. Thời gian đầu, nhà hàng đã đóng cửa và có dán thông báo bên ngoài, thông báo đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng để giải quyết, đồng thời “xin lỗi vì những tin tức mới nhất do sự việc này gây ra. cộng đồng.

Minh Chay cho biết để liên hệ với khách hàng bằng cách nhắn tin, gọi điện trực tiếp, nhắn tin qua mạng xã hội … và tư vấn cho khách hàng có triệu chứng ngộ độc do sử dụng sản phẩm liên hệ qua số 0981.837.801 hoặc đến cơ sở y tế gần nhất Các cơ sở

Trên website Minh Chay là thương hiệu có truyền thống ăn chay 30 năm, với mong muốn lan tỏa giá trị ăn chay đến cộng đồng, luôn tôn trọng các yêu cầu của pháp luật, ngoài hình thức bán hàng online, một số trung tâm thương mại còn bán thêm chả nấm, Minh Nước chấm và các sản phẩm khác.

Trước đó, Bộ An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua hoặc sử dụng sản phẩm mới Lifestyle Liangyuan Co., Ltd. Nếu phát hiện có sản phẩm của công ty, người dùng sẽ thông báo cho chính quyền địa phương, cơ quan cũng yêu cầu như trên Người sử dụng sản phẩm nào có biểu hiện bất thường (như bệnh nhân nêu trên) cần đến ngay cơ sở y tế để được kiểm tra, theo dõi kịp thời.

Công ty TNHH Hai thành viên Lifestyle New’s 13 sản phẩm đang lưu hành trên thị trường gồm Minh Chảy Pate, sốt nấm Lion’s Mane, sốt nấm Heri cao cấp, muối mè đặc biệt, nấm Heri, chả cốm, muối đậu phộng truyền thống, chả quế, muối mè, chả nấm lúa mì, chả nấm truyền thống, chả nấm sả ớt, Nấm hồng hạc ngâm tỏi.

Từ ngày 13 tháng 7 đến ngày 18 tháng 8, ít nhất 9 bệnh nhân bị ngộ độc botulinum toxin phải nhập viện và 7 người trong số họ phải thở máy. Những bệnh nhân này đều bị nhiễm botulinum loại B. Minh Chaypété nhiễm độc tố vi khuẩn Clostridium botulinum.

Trong kết quả xét nghiệm đầu tiên, một số sản phẩm Pate Minh Chay thuộc các lô khác nhau đã phát hiện vi khuẩn. Clostridium botulinum type B hoàn toàn kỵ khí Bào tử vi khuẩn. Độc tố Clostridium botulinum có độc lực mạnh, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, lâu khỏi, dễ tử vong .—— Thị Hà-Anh Tú