Đây là những chiếc quạt mà Vingroup đã cung cấp cho Ukraine vào đầu tháng Bảy. Trung tâm y tế khẩn cấp Kharkov là nơi đầu tiên được điều trị như vậy.

Ông Victor Zabashta-Giám đốc Trung tâm cho biết việc trang bị máy thở cho xe cứu thương sẽ tăng cơ hội sống sót cho những bệnh nhân bị Covid-19 nặng. Zabashta nhấn mạnh: “Hai phần ba số xe cấp cứu được trang bị máy thở. Tôi không nghĩ vậy. Ở Covid-19, chúng tôi đã cứu chữa rất nhiều trường hợp thành công, và họ đều phải thở máy để đến bệnh viện.” — Tiếp nhận cấp cứu và thuốc thảm họa Vsmart VFS-510 thay cho máy thở của Trung Ảnh: Kharkov hôm nay.

Theo ông Zabashta, máy thở tại Việt Nam đang hỗ trợ nhanh chóng cho bệnh nhân và bác sĩ ở nhiều nước, trong trường hợp ông Dmytro Kuleba, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Ukraine cho Covid-19, trên trang Facebook và Twitter cá nhân của mình. Nó có nội dung: “Chúng tôi yêu Việt Nam-người bạn lâu năm của chúng tôi!” – Xe cứu thương ở Kharkiv, Ukraine sẽ được trang bị máy thở VFS-510 do Vingroup sản xuất.

Trong tháng 7, Vingroup đã trao tặng 2.600 máy thở cho Nga, Ukraine và Singapore. Bộ Y tế Việt Nam đã phê duyệt model Vsmart VFS-510 để vận chuyển và có thể sử dụng để chuyển bệnh nhân nặng (đặc biệt là Covid-19). Tập đoàn thông báo Vingroup đang tích cực tìm kiếm 70% linh kiện máy móc để tự sản xuất hoặc nội địa hóa.

Thanh Duong