Mới đây, Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) đã có văn bản gửi Tổng cục Hải quan TP Hồ Chí Minh về việc chấm dứt xử lý các hành vi xâm phạm sở hữu trí tuệ liên quan. Đến Asanzo. Cơ quan này đã kiến ​​nghị với Hải quan TP.HCM và Hải Phòng phối hợp làm thủ tục thông quan 18 thùng hàng nhãn hiệu Asanzo.

Tối 31/8, trên VnExpress, ông Phạm Văn Tam, chủ tịch Asanzo cho biết, công ty đang hoàn tất thủ tục nhập khẩu 18 container hàng nêu trên về kho.

Trước đó, Công ty TNHH Đầu tư và Sản xuất Phương Nguyên Asanzo có 11 container. 7 container của Công ty TNHH Datai Việt Nam đã được Cục Điều tra Chống buôn lậu và Sở hữu công nghiệp đăng ký và bị tạm giữ tại Cát Đài, Hải Phòng vì hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Phán quyết liên quan đến việc Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Đông Phương (Công ty Đông Phương), chủ sở hữu nhãn hiệu Asanno, đã nộp đơn yêu cầu vi phạm sở hữu trí tuệ đối với Asanzo. – Cục Điều tra chống buôn lậu giải thích, ngày 15/9/2019, Công ty Đông Phương đã chuyển nhượng nhãn hiệu Asanno cho Công ty TNHH Pensonich Việt Nam và đã đăng ký với Cục Sở hữu trí tuệ. Ngày 1/6, Pensonich Việt Nam đã yêu cầu cơ quan hải quan rút yêu cầu xử lý vi phạm và ngừng xử lý hành vi xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp đối với nhãn hiệu Asanno. Đồng thời, Pensonich Việt Nam cũng đề nghị để công ty này thu hồi số hàng bị tạm giữ. Asanzo không vi phạm quyền sở hữu trí tuệ. C03 cũng chỉ ra rằng, nhãn “Sản xuất tại Việt Nam” trên các sản phẩm nhãn hiệu Asanzo là phù hợp với quy định và không có cơ sở xác định công ty này lừa dối khách hàng. Do bị thanh tra năm ngoái nên hoạt động sản xuất kinh doanh của ông Phạm Văn Tam của Asanzo bị đình trệ. Năm nay, do ảnh hưởng của Covid-19, xã hội chỉ có thể phục hồi một phần. Từ nay đến cuối năm, công ty sẽ tiếp tục tập trung vào các sản phẩm chủ lực là TV và đồ gia dụng …… – Anh Tú