Trả lời phỏng vấn của VnExpress, bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM, cho biết do có sự hỗ trợ của nhóm khu vực nên ban chỉ xác minh 1.290 khách hàng đã mua 1.559 hộp Minh Chay trong tháng đó. 7 và 8/2020 thông qua hình thức trực tuyến. Sau khi tìm được thông tin, ủy ban đã khẩn trương liên hệ với từng khách hàng và khuyến cáo họ không nên sử dụng trong thời gian chờ thu hồi. Bà Lan cảnh báo: “Ngoại trừ nấu chín, nên nấu chín tất cả đồ hộp, vì vi khuẩn này khi đun sôi sẽ bị tiêu diệt hết.” Bà Lan cho biết, ngoài việc liên hệ với khách hàng, Ban đang rà soát cửa hàng ở Minh Chaypété, TP.HCM. Thêm thông tin. Chính quyền thành phố đã kiểm tra và thu hồi sản phẩm.

Sáng nay, Ban Quản lý An toàn thực phẩm cũng đã ban hành công văn thông báo đến 24 quận, huyện của Cơ sở sản xuất Pate Minh Chay TP. -Thông tin -Chiều 31/8 đã được Minh Chay mở bán và về vào ngày 30/5 (Hà Nội). Ảnh: Anh Tú.

Tại Hà Nội, Minh Chay đã có nhà hàng của thương hiệu vào ngày 30 tháng 5. Đây là nơi Minh Chay trực tiếp thu hồi sản phẩm của mình. Tuy nhiên, từ chiều 31/8, quán đã đóng cửa, bên ngoài dán thông báo đang tích cực phối hợp với cơ quan chức năng để giải quyết, đồng thời “xin lỗi vì hậu quả mới nhất. Thông tin cộng đồng” .

Minh Chay cho biết đã liên hệ với khách hàng qua tin nhắn, gọi điện trực tiếp, nhắn tin trên mạng xã hội … và tư vấn cho những khách hàng có triệu chứng ngộ độc do sử dụng sản phẩm liên hệ qua số 0981.837.801 hoặc cơ sở y tế gần nhất .

Trên website, thương hiệu Minh Chay đến từ một gia đình có truyền thống ăn chay 30 năm luôn mong muốn lan tỏa giá trị của món ăn chay đến cộng đồng theo đúng quy định của mình, ngoài hình thức bán hàng online vẫn có một số sản phẩm như sốt nấm, bánh mì Minh Chay. Bán tại trung tâm thương mại — Trước đây, Bộ An toàn Thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không nên mua hoặc sử dụng Sản phẩm Hai thành viên Phong cách sống Mới. Nếu người dùng tìm thấy bất kỳ sản phẩm nào từ công ty thì nên thông báo cho chính quyền địa phương nơi sử dụng, đồng thời người sử dụng sản phẩm cũng phải đến cơ sở y tế để kiểm tra và theo dõi tôi n lần khi xảy ra trường hợp bất thường trên, chẳng hạn như bệnh nhân.

Mới 13 sản phẩm lưu hành trên thị trường của Công ty TNHH Life Style Two People, bao gồm Pate Minh Chay, Sốt Nấm Bờm Sư Tử, Sốt Nấm Heri cao cấp, Muối mè đặc biệt, Nấm Heri, Bánh mì cuộn, Đậu phộng truyền thống muối, Bánh mì quế, Muối mè, chả nấm mì, chả nấm truyền thống, chả nấm sả ớt, nấm cháy tỏi.

Từ ngày 13 tháng 7 đến ngày 18 tháng 8, ít nhất 9 bệnh nhân ngộ độc botulinum toxin phải nhập viện, và 7 người trong số họ phải thở máy. Những bệnh nhân này đều ăn Minh Chaypété bị nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum, độc tố botulinum.

Trong kết quả xét nghiệm đầu tiên, một số sản phẩm Pate Minh Chay thuộc các lô khác nhau đã phát hiện vi khuẩn. Clostridium botulinum loại B là vi khuẩn sinh bào tử kỵ khí tuyệt đối. Độc tố của vi khuẩn Clostridium botulinum có độc lực mạnh, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, lâu khỏi và dễ chết.

Thi Ha-Anh Tu