Tại Khoa Truyền nhiễm Bệnh viện D, Thành phố Hồ Chí Minh, một “bệnh nhân 449” 57 tuổi từ Khoa Truyền nhiễm D., chống nạng và hô hoán, bước ra từ một phòng cách ly đặc biệt dành cho bệnh nhân Covid-19. . Covid-19 tuyên bố “vô địch”. Vợ anh và ba bệnh nhân 518, 567, 568 có liên quan đến nguồn lây bệnh tại Đà Nẵng.

BS Nguyễn Thanh Phong, Giám đốc Khoa Nhiễm D cho biết, võ sĩ người Mỹ này là bệnh nhân nặng nhất trong đợt điều trị thứ hai tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới. Ông đã trải qua một hành trình dịch tễ phức tạp qua nhiều cơ sở y tế, trong đó có hai bệnh viện từ Đà Nẵng đến Chợ Rẫy, Triều An, Quốc tế đến TP.HCM, sau đó xác nhận ông bị nhiễm nCoV, sau đó được chuyển đến bệnh viện. Thành phố này là một bệnh nhiệt đới.

“Ngày đầu tiên nhập viện, bệnh nhân rất nguy kịch, bị viêm phổi và tràn khí màng phổi. Anh ấy phải thở ôxy và cực kỳ tích cực trong phòng chăm sóc đặc biệt. Chống ngộ độc cho người lớn đã gần hai tuần”, bác sĩ Peng nói. — Khi tình trạng sức khỏe của anh được cải thiện và thở được oxy, anh được chuyển đến Khoa Truyền nhiễm bệnh viện D, chịu trách nhiệm điều trị cho những bệnh nhân nhẹ, và tiếp tục điều trị bằng COVID-19. Cho đến nay, bệnh tình cơ bản của võ sư Mỹ đã ổn định Xuống dưới, chỉ còn một cơn đau khớp, phải chống nạng đi lại.

Võ sư người Mỹ xuất viện chiều 31 tháng 8. : Anh Thư

Vợ “Bệnh nhân 450” cho biết, họ đang ở Tây An Từng nhiều năm sinh sống và làm việc tại Hong Kong, khi vào TP.HCM điều trị ngày 20/7, tại Đà Nẵng không có trường hợp nào, chị cho biết: “Khi nCoV dương tính, chúng tôi thực sự rất sốc. Tôi còn khỏe nên không sao, nhưng ông ấy đã lớn tuổi, bệnh tật nhiều rồi “, bà nói – Ngoài ra, họ còn gặp phải nhiều nhân viên y tế, người thân, bạn bè gây lo lắng khiến cộng đồng mạng lo lắng. Trước sự bặt vô âm tín, người phụ nữ thở dài, trong thời gian làm việc ở bệnh viện, chị động viên chồng tập thể dục nhẹ nhàng, sinh hoạt điều độ, đọc những tin tức tích cực để tinh thần thoải mái và nhanh chóng hồi phục. Chị gọi món Tây riêng hoặc gửi gia đình theo khẩu vị của chồng. Bệnh viện.

Chủ nhà cảm ơn các bác sĩ, y tá đã tận tình chăm sóc giúp cô vượt qua cơn bạo bệnh, đồng thời khen ngợi “Phòng chống và điều trị dịch Covid-19 ở Việt Nam là đầu tiên.

“Bệnh nhân 450”, vợ của võ sư người Mỹ, được trả tự do trưa 31/8. Ảnh: Anh Thư. – Bác sĩ Nguyễn Thanh Trường, Phó giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, cho biết ngày 29/8. , “510 bệnh nhân” đã được xuất viện. Hiện tại, bệnh viện “sạch bóng” nCoV. Tất cả bệnh nhân xuất viện đều hồi phục tốt, ít nhất ba lần liên tiếp âm tính. Trung tâm kiểm soát bệnh tật (HDCD) của thành phố sẽ họ Chuyển đến cơ sở cách ly trung tâm trên địa bàn để tiếp tục theo dõi y tế.

Việc điều trị cho bệnh nhân lần này không khó, bác sĩ cho biết đang điều trị theo chế độ ăn kiêng mới nhất của bệnh viện Bộ Y tế: Tập trung điều trị triệu chứng Detection Phát hiện sớm các biến chứng để can thiệp nhanh chóng. Tuy nhiên, trong thời gian này, trung bình khoảng ba tuần bệnh nhân dương tính trở thành âm tính.

Chiều 31/8, 5 bệnh nhân đã khỏi bệnh sau Covid-19 Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM hồi phục vùng nhiệt đới Ảnh thứ Năm

Chiều 31/8, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương Hà Nội công bố 7 bệnh nhân khỏi bệnh, gồm 447, 675, 744, 748, 866, 976, 979. Âm tính. Uống nCoV ít nhất 4 lần, hết sốt, hết triệu chứng lâm sàng và đủ điều kiện điều trị. Cơ quan y tế địa phương theo dõi tình trạng sức khỏe và cho cách ly tại nhà 14 ngày nữa.

Tại Đà Nẵng, Bệnh viện Đà Nẵng Dragon Nó cũng công bố các bệnh nhân Covid-19, bao gồm 856, 877, 890, 987 và 1019. Họ đều âm tính từ 3 đến 4 lần với nCoV và không còn các biểu hiện lâm sàng như sốt, ho và khó thở nữa. Họ đã được xuất viện. Sau đó, họ ở nhà 14 ngày trong điều kiện cách ly.

Vì vậy, hôm nay, 17 người đã rời khỏi Covid-19 và được thả.

Thư Anh-Chile