Buổi lễ kéo dài tuổi thọ của Kane được tổ chức thân mật với nhân viên và bạn bè tại Viện dưỡng lão Fukuoka ở miền nam Nhật Bản.

Ngày 9 tháng 3 năm ngoái, cô duy trì Kỷ ​​lục Guinness (Kỷ lục Guinness thế giới). Record) là người già nhất thế giới.

Bà Kane là con thứ bảy trong gia đình và kết hôn với anh hùng Tanaka vào ngày 6 tháng 1 năm 1922. Họ đã không gặp nhau cho đến ngày cưới (phong tục phổ biến ở Nhật Bản vào thời điểm đó). Họ có 4 con và nhận nuôi một người khác.

Cô Kane Tanaka, và chứng minh rằng đời sống tình dục lâu đời nhất thế giới năm 2019. Ảnh: Reuters-Kane (103) được chẩn đoán mắc bệnh ung thư trực tràng và trải qua phẫu thuật. Khi bà 107 tuổi, con trai bà đã viết một cuốn sách về cuộc đời của mẹ mình, “Cuộc sống tốt đẹp và thời gian khó khăn ở 107” (đại khái: thời kỳ huy hoàng và bất hạnh ở 107).

Cô Kane thường thức dậy lúc 6 giờ sáng, học toán và chơi Othello với bạn bè trong viện dưỡng lão vào buổi chiều. Cô ấy thích ăn sô cô la và uống cà phê. Khi được hỏi về bí quyết sống lâu, cô nói rằng điều quan trọng nhất là có một gia đình hạnh phúc và “không bao giờ mất niềm tin”. Kane là một biểu tượng của người dân. Nhật Bản bị lão hóa nhanh và tỷ lệ sinh giảm đã dẫn đến tình trạng thiếu lao động, ảnh hưởng đến triển vọng kinh tế trong tương lai. Số trẻ sơ sinh ở nước này đã giảm 5,9% vào năm ngoái xuống dưới 900.000, lần đầu tiên kể từ khi chính phủ bắt đầu biên soạn dữ liệu vào năm 1899. Kỷ lục Guinness thế giới)