Theo Agence France-Presse, đây là kết luận của các nhà khoa học tại Đại học British Columbia (Canada). Nhóm nghiên cứu đã kiểm tra tinh trùng của 34 người đàn ông khỏe mạnh, một số người bị lạm dụng tinh thần, thể chất hoặc tình dục trong thời thơ ấu. Kết quả cho thấy DNA của nạn nhân đã bị methyl hóa, để lại dấu vết như vết sẹo.

“Nếu gen là một vết phồng rộp, quá trình methyl hóa DNA giống như một công tắc điều khiển cường độ ánh sáng.” Nó ảnh hưởng đến chức năng tế bào “, Nicole nói. Gladish là một sinh viên tốt nghiệp Khoa Di truyền tại Đại học British Columbia. Trong số những người sống sót, các khu vực DNA được “che đậy” đáng kể và gen của họ khác với 29% tế bào không bạo lực và dự đoán khi nào bạo lực sẽ xảy ra. Bà Gradish nói: “Điều này giúp phát triển các xét nghiệm, thậm chí Sử dụng nó như bằng chứng pháp y. “- Ngoài ra, trưởng dự án Andrea Roberts (Andrea Roberts) nói rằng nghiên cứu này đã đưa mọi người đến hiện trường – gần hơn để trả lời câu hỏi liệu chấn thương có lan rộng không.

” Rõ ràng là tác động của chấn thương bạo lực Hành vi của người chiến thắng. Họ thường rơi vào trạng thái trầm cảm hoặc nhầm lẫn. Bà Roberts nói: “Hội chứng căng thẳng sau chấn thương gây khó khăn cho việc nuôi dạy trẻ em và sức khỏe của con cái họ trong tương lai.” Rất có khả năng những thay đổi trong tinh trùng cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe thể chất và tinh thần của thế hệ tiếp theo. “

Minh Nguyễn