Bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Thúy, Giám đốc Khoa Nhi, Bệnh viện Tai mũi họng Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết tai rất nhỏ và khó quan sát. Trong cuộc nội soi vào ngày 30 tháng 8, có một mô hoại tử đen và trắng trong tai, và hình ảnh của pin là không xác định. Mãi đến khi máy quét được tìm thấy một vật kim loại 8 mm được tìm thấy trong ống tai. , Bác sĩ nhận ra vật thể là một viên pin tròn, nhưng rất khó để tháo nó ra. Bác sĩ có kế hoạch thực hiện một ca phẫu thuật trên tai của em bé, mài xương và tháo pin. May mắn thay, sau một thời gian, pin đã được lấy thành công, tai của em bé khô và chất lỏng bị chảy ra, nhưng màng nhĩ bị rò rỉ, vì vậy cần phải điều trị lâu dài.

“Mất thính lực là không tốt, mức độ âm thanh dẫn truyền, bác sĩ Thúy nói:” Do màng nhĩ bị thủng hoàn toàn, một phần của xương búa tai bị hoại tử, nên nó ở mức độ vừa phải. “Pin điện tử được chỉ định, một nút thường xuất hiện trong đồ chơi của trẻ em. Pin nhỏ, dễ tháo rời và dễ nhầm với kẹo phải ăn hoặc nhét vào mũi, tai và miệng, vì vậy rất nguy hiểm. Pin bị kẹt trong cơ thể tiếp xúc với màng nhầy. Dòng điện sẽ gây bỏng nặng khi chạm vào.

Pin có chứa các hóa chất ăn mòn cao như vậy. Sau khi lấy ra khỏi cơ thể, chúng có thể tiếp tục gây thương tích nghiêm trọng. Bỏng nghiêm trọng và bỏng lạnh nguy hiểm hơn bỏng nhiệt. Trẻ em đặt pin vào tai dưới 24 giờ sẽ bị thương nhẹ và hơn 24 giờ sẽ cực kỳ nguy hiểm. Trẻ có thể chọc thủng màng nhĩ, xương của trẻ, giảm thính lực, thực hiện phẫu thuật tai để sửa màng nhĩ hoặc điều chỉnh cho trẻ Xương để cải thiện thính giác Trẻ em nhét vào mũi sẽ có một lỗ thủng ở vùng kín, phá hủy khoang mũi và phá hủy cấu trúc bên trong của mũi. Trẻ nuốt pin vào thực quản sẽ đâm thủng thực quản …

Bác sĩ khuyên không nên cho thực quản … Trẻ em cung cấp đồ chơi di động nhỏ thay vì đồ chơi sử dụng pin điện tử. Dạy trẻ không nhét đồ vật vào tai hoặc mũi .

Phương