Hiện tại, hành khách mua vé và thanh toán trực tuyến nhưng phải đến phòng vé của nhà ga để in vé. Từ ngày 1/9, sau khi hành khách đặt vé và thanh toán trên website, thông tin vé điện tử sẽ được gửi đến hộp thư điện tử cá nhân của người mua. Hành khách có thể tự in vé tàu hoặc cung cấp mã số vé mà nhân viên bán vé sẽ in tại ga.

Nếu bạn không sử dụng e-mail, bạn có thể đăng ký các dịch vụ thông tin trên e-ticket qua tin nhắn. Vé điện tử bao gồm thông tin cá nhân, lộ trình, mã số …—— Mua vé điện tử để giảm thời gian đến nhà ga hành khách .—— Khi lên máy bay, hành khách xuất trình vé điện tử với thông tin cá nhân tương ứng với giấy tờ tùy thân. Hành khách cũng có thể sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng để lưu thông tin vé thay cho vé giấy khi đi tàu.

Công ty Đường sắt Việt Nam khuyến cáo hành khách cung cấp thông tin cá nhân chính xác, đồng thời là lúc VND il cần bảo mật thông tin vé tàu để tránh bị kẻ gian lừa đảo, mỗi vé chỉ có một mã số nên nếu hành khách mua vé từ “cò vé” mà không đặt chỗ trực tuyến Nếu thông tin cá nhân chính xác được cung cấp tại thời điểm đó, vé không hợp lệ. Trên mạng, ngành đường sắt vẫn bán vé tàu tại các ga, bưu cục trên cả nước.

Hệ thống bán vé điện tử được ký kết bởi Công ty Đường sắt Việt Nam và Công ty FPT. Nó sẽ được thực hiện vào ngày 21 tháng 11 năm 2014. Hệ thống có thể cung cấp dịch vụ cho 2 triệu người dùng cùng lúc mà không gây nghẽn mạng. Hành khách có thể truy cập website www.dsvn.vn, www.vietnamrailway.vn hoặc www.vetau.com.vn, sau đó đặt vé và thanh toán.

Doan vay