Bệnh nhân vào cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cu Ba Đồng Hới trong tình trạng đau tức ngực, khó thở và rối loạn nhịp tim vào ngày 14/10. Chỉ số triglycerid là 98,3 mmol / L, trong khi mức bình thường là 1,7 mmol / L. -Bác sĩ xác định, huyết tương của bệnh nhân có màu trắng sữa do tăng mỡ máu. Huyết tương là một thành phần của máu, thường là một chất lỏng trong suốt. Theo dõi liên tục Huyết tương của bệnh nhân có màu trắng sữa. Ảnh: Long Nhật .

Chất béo trung tính là một loại chất béo mà mọi người ăn hàng ngày. Triglyceride cũng là một trong những thành phần chính của chất béo động vật và thực vật. Một khi cơ thể con người tiêu hóa thức ăn, chất béo trung tính sẽ được tiêu thụ dưới dạng năng lượng tế bào thông qua chuyển động của tế bào.

Lượng chất béo trung tính cao trong máu làm tăng nguy cơ xơ vữa động mạch, đặc biệt là những người có cholesterol HDL thấp (cholesterol tốt) hoặc bệnh tiểu đường loại 2.

Tích tụ chất béo lâu dài trong động mạch Trên thành, gây hẹp động mạch vành, bệnh tim, đột quỵ. Với chỉ số triglycerid cao, thường lớn hơn 2 mmol / l, người bệnh có nguy cơ bị xơ vữa động mạch, tăng huyết áp, béo phì, mỡ trong máu.

Để bảo vệ sức khỏe và duy trì chỉ số triglycerid ở mức thấp hoặc ngưỡng bình thường, bạn nên tập thể dục thể thao thường xuyên và hạn chế sử dụng đồ ăn nhiều dầu mỡ như đồ chiên rán, nhiều dầu mỡ, mỡ động vật … Thường xuyên đi khám sức khỏe để kiểm soát bệnh tật.

Mũ rồng