Trong 24 giờ qua, 8 trường hợp nhiễm mới đã được thêm vào với tổng số 1.134 và tổng số 1.013. Số người chết do Covid-19 là 35 người, và bốn người chết sau ba đến bốn lần xét nghiệm âm tính.

Các bệnh nhân còn lại được điều trị tại 12 cơ sở y tế, hầu hết đều có sức khỏe tốt và 7 người trong số họ đã âm tính với nCoV một lần. , 4 trường hợp âm tính lần thứ hai, và 12 trường hợp âm tính lần thứ ba.

Cho đến nay, Việt Nam đã ghi nhận 691 trường hợp mắc bệnh Covid-19 do lây nhiễm gia đình, các trường hợp còn lại là do lây nhiễm. Trong tháng qua, sự gia tăng số trường hợp liên quan đến tất cả các tỷ lệ nhập học. Tổng số người tiếp xúc gần và vào khu vực cách ly đã vượt quá 13.000 người. Trong đó, hơn 160 trường hợp cách ly được tập trung tại bệnh viện, hơn 12 nghìn trường hợp bị cô lập tập trung, số còn lại ở nhà hoặc tại gia đình.

Ban chỉ đạo cho biết, trước đây, hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm đã ghi nhận các trường hợp dương tính của các chuyên gia từ Nga và Ấn Độ vào Việt Nam. Tuy nhiên, việc quản lý các trường hợp nhập cảnh vẫn chưa được thực thi nghiêm túc ở một số lĩnh vực, đặc biệt là công tác kiểm dịch và lấy mẫu của các chuyên gia trong các cơ sở kiểm dịch. Các trường hợp xuất nhập cảnh không được quản lý chặt chẽ, người ngoài vẫn có thể vào khu vực cách ly và tiếp xúc với những người cách ly, điều này có nguy cơ mầm bệnh lây lan trong cộng đồng. -Ban chỉ đạo đề nghị Bộ CHQS tỉnh và ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố tăng cường quản lý xuất nhập cảnh tại các khu cách ly tập trung. Cụ thể, cần kiểm tra, xác minh kỹ lưỡng chứng chỉ âm nCoV trước khi làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam. Thực hiện nghiêm túc các quy định của cơ quan kiểm tra ngẫu nhiên.

Sau khi thực hiện cách ly tập trung, tiếp tục thực hiện nghiêm túc công tác giám sát y tế, giám sát sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo. Yêu cầu khi vào ca phải hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh và thường xuyên thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân.

Dựa trên thông tin 5K, Bộ Y tế khuyến cáo người dân cảnh giác hơn trong công tác phòng chống dịch: khẩu trang-khử trùng-khoảng cách-không thu thập các báo cáo y tế.

Trong số hơn 40 triệu người nhiễm bệnh được ghi nhận trên thế giới, VOC gây ra Hơn 1 triệu người chết. Ba khu vực lưu hành lớn nhất trên thế giới là Hoa Kỳ, Ấn Độ và Brazil.