Năm ngoái, Bệnh viện 108 đã giành được Giải Vàng về Điều trị Đột quỵ do WSO trao tặng. Tổng số bệnh nhân đột quỵ do thiếu máu cục bộ phải nhập viện lên tới hơn 15%. Ngoài ra, 75% bệnh nhân có ít hơn 60 phút giữa thời gian nhập viện để điều trị tiêu sợi huyết hoặc điều trị huyết khối bằng thiết bị cơ học. Tỷ lệ bệnh nhân khó nuốt khi khám bệnh vượt 85% …

Ban lãnh đạo bệnh viện 108 cho biết đây là giải thưởng danh giá do Hiệp hội Đột quỵ Thế giới cấp về đánh giá hiệu quả điều trị toàn thân. chất lượng. Hệ thống cấp cứu và điều trị đột quỵ tại bệnh viện.

Mục đích của việc đánh giá và công nhận chất lượng của WSO đối với các bệnh viện đoạt giải thưởng này là thiết lập các tiêu chuẩn chất lượng nhất quán trong bệnh viện. Nghiên cứu, điều trị và chăm sóc bệnh nhân đột quỵ trên thế giới. Đặc biệt, mục đích là giảm sự khác biệt trong điều trị đột quỵ giữa các quốc gia.

Hiện tại, WSO có ba điểm khác biệt: vàng, bạch kim và kim cương.

Khoa Cấp cứu và điều trị đột quỵ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, kiểm tra bệnh nhân đột quỵ. Ảnh: Mai Hằng – Đến nay, Bệnh viện 108 là một trong 4 bệnh viện đạt giải bạch kim của Việt Nam. Ba bệnh viện còn lại là Bệnh viện Đồng Nai, Bệnh viện Trung ương Huế và Bệnh viện Quân y 103.

Quá trình phục hồi chức năng của bệnh nhân đột quỵ giống như một cuộc chạy đua với thời gian. Các bác sĩ bệnh viện 108 đã thiết lập mối liên kết giữa một nhóm các bộ môn liên quan gồm khoa cấp cứu, chẩn đoán hình ảnh, trung tâm đột quỵ, can thiệp tim mạch, thần kinh và các bác sĩ ở bệnh viện trước. Từ đó, bệnh viện đã nâng tỷ lệ bệnh nhân đột quỵ cấp được điều trị trong thời gian đầu, tỷ lệ bệnh nhân đột quỵ cấp do thiếu máu não cục bộ được điều trị tái phát năm 2014 khoảng 3-5%, năm 2019 sẽ đạt 19 bệnh nhân. % .—— Khoa cấp cứu và đội đột quỵ của bệnh viện 108 tiếp tục nâng cao chất lượng điều trị cho nạn nhân đột quỵ và làm việc chăm chỉ để đạt giải Kim cương WSO.

thanh lịch