Tính đến trưa ngày 20/10, nước tại Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên, TP Hà Nội vẫn chưa được tháo ra. Toàn bộ tầng một sâu một nửa và thấp nhất khoảng 40 cm. /mười. Kể từ đó, hơn 90 nhân viên y tế và gần 200 bệnh nhân cùng người nhà phải lang thang trên tầng 2 của khu nhà. Tình trạng mất điện, cắt nước kéo theo việc khám chữa bệnh, cuộc sống nơi đây gặp rất nhiều khó khăn. Người hồi phục không thể về nhà. Bệnh nhân đến khám và điều trị, sản phụ chờ đến ngày dự sinh, đông nghẹt bệnh viện chờ đợi.

Ngày 19/10, một sản phụ được tàu hỏa đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên để sinh con. Ảnh: Bác sĩ cung cấp.

Dịch vụ dinh dưỡng ở tầng 1 hoạt động không hiệu quả, thức ăn và nước uống đã hết. Trong nước dùng khổng lồ, họ không thể đi ra ngoài và mua bất kỳ chất bổ sung nào. Ngày nay nguồn lương thực duy nhất là người nhà bệnh nhân, số lượng người nhà của nhân viên y tế ít, thời gian chia sẻ giữa họ chỉ đủ kéo dài một ngày.

“Trưa hôm qua bệnh nhân phải ăn mì gói. Nhân viên y tế thì không. Buổi tối chúng tôi ăn xôi”, bác sĩ Long nói.

Sáng 20/10, một sản phụ bị vỡ nước ối dọa đẻ non. Bằng kỹ năng chuyên môn, bác sĩ đã kêu gọi nhân viên trên xe tải và thuyền cảnh sát gần đó đưa sản phụ đến bệnh viện tỉnh một cách an toàn. Bác sĩ cũng tiến hành kiểm tra sức khỏe cho tất cả các bệnh nhân. May mắn thay, bệnh nhân không có bất kỳ nguy cơ tử vong nào cần phải chuyển tuyến khẩn cấp. An toàn tối đa cho mọi người. Đồng thời, nếu nước dâng lên tầng 2, bệnh viện có kế hoạch chuyển bệnh nhân. Bệnh viện kêu gọi chính phủ và các nhà tài trợ cung cấp nước sạch và thực phẩm trong thời gian tới. Ảnh: Do bác sĩ cung cấp.

Hiện tại, bệnh viện có khả năng tiếp nhận nhiều bệnh nhân hơn. Tuy nhiên, nếu bệnh nhân rất nặng phải mổ cấp cứu sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Bệnh viện nên dự phòng một máy phát điện công suất 2 kw để mổ cấp cứu. Trong ba ngày qua, chiếc máy này hoạt động hết công suất có thể giúp các bác sĩ mổ lấy thai thành công cho 7 sản phụ. Trong giai đoạn này, sản phụ bị hội chứng nhau cài răng lược phải phẫu thuật cắt tử cung khẩn cấp và cầm máu.

Tại Quảng Bình, lũ bắt đầu rút nhưng mức độ chưa rõ ràng. Còn khoảng 400 người ở hai bệnh viện huyện Thụy, Quảng Ninh vẫn đang bị cách ly. Tầng 2 của các bệnh viện này vẫn ngập trong nước chưa thể sử dụng, sinh hoạt và bệnh nhân đã được chuyển lên các tầng trên. Tình hình chung là thiếu nước sinh hoạt và điện.

Đặc biệt ở Bệnh viện Tui, nơi có 50 cán bộ, y, bác sĩ nằm vĩnh viễn trong 5 ngày không thay thế. Tuy nhiên, tất cả các bệnh viện đang nỗ lực để cung cấp phương pháp điều trị tốt nhất cho bệnh nhân của họ để đảm bảo rằng không ai bị đói.

Tiến sĩ He Fantian, người đứng đầu Bệnh viện Đa khoa huyện Quảng Ninh, cho biết trong những ngày qua, bốn bệnh nhân nặng phải được chuyển đến. Rất khó khăn các bác sĩ và cơ quan chức năng mới vận chuyển được bệnh nhân bằng ca nô cứu hộ, băng qua vùng nước chảy xiết và bơi ra quốc lộ, sau đó chuyển bệnh nhân lên xe cấp cứu đặc biệt an toàn. . Cục Thủy lâm vào cảnh lũ lụt. Ảnh: do bác sĩ cung cấp .

Thư của Anh-Đào Giang Sơn