Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã cung cấp nội dung bất thường trong bức điện gửi các cơ quan chức năng của Chính phủ nhằm giảm ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn.

Thanh toán qua ngân hàng có thể giúp đơn giản hóa việc phạt hành chính. nhiều lần. Trong trường hợp thông thường, chỉ trừ một số hành vi sẽ bị phạt dưới 250.000 đồng, người vi phạm sẽ được hoàn lương ngay, còn lại hầu hết các lỗi khác đều trải qua nhiều giai đoạn. Sau khi tổ chức lập hồ sơ và tạm giữ, người dân phải đưa đến đồn công an hoặc thanh tra giao thông để thụ lý xử phạt hành chính.

Sau đó, cá nhân bàn giao hồ sơ. Thu tiền từ kho bạc và lấy biên lai, sau đó quay trở lại đồn cảnh sát (dự kiến) để thu thập các tài liệu được giữ.

Vậy là Phó Thủ tướng rất thích. Phòng Nghiên cứu sẽ sớm ban hành các quy định cụ thể để đơn giản hóa thủ tục thu phí. Đặc biệt, Bộ Tài chính cần phối hợp với Bộ Công an, Ngân hàng Quốc gia xây dựng quy định về việc nộp phạt vi phạm hành chính trong khu vực qua ngân hàng. Điều này cũng liên quan đến việc thúc đẩy thanh toán không dùng tiền tệ trong các dịch vụ công hiện nay.