Xu hướng trong các chuỗi bán lẻ của Úc là trang bị trực tiếp cho các cửa hàng hệ thống màn hình cảm ứng để khách hàng xem thông tin và chọn mua sản phẩm. Mô hình này cũng phù hợp cho các cửa hàng tạp hóa, đồ uống, thời trang và phụ kiện, đồ thể thao và thậm chí các cửa hàng phụ tùng ô tô. – Nghiên cứu của KPMG cho thấy vào năm 2015, chỉ có 24% các nhà bán lẻ giúp khách hàng tìm thấy thông tin trực tuyến trong các cửa hàng tăng 42%. Gần 40% mọi người cho phép người mua hàng trực tuyến trả lại sản phẩm cho các cửa hàng.

Việc áp dụng công nghệ cửa hàng truyền thống có thể cải thiện trải nghiệm và sự tiện lợi của khách hàng.

Các chuyên gia nói rằng khách hàng và người tiêu dùng thích các cửa hàng “nhấp và chọn” vì nó mang lại cho họ sự thuận tiện và thuận tiện ngay lập tức. Tiết kiệm cước. Tùy thuộc vào mặt hàng, chi phí giao hàng có thể khác nhau rất nhiều. Ví dụ, ở Úc, giá trung bình của gói 5 kg là 25 đô la, cộng với dịch vụ chuyển phát nhanh, số tiền thậm chí còn nhiều hơn, đặc biệt là đối với số lượng lớn và các mặt hàng cồng kềnh. Tại Hoa Kỳ, 73% người mua hàng trong siêu thị nói rằng họ mang đến quê nhà miễn phí vận chuyển và 30% không muốn chờ giao hàng trực tuyến.

Giao hàng tại chỗ giúp người mua hàng đảm bảo chất lượng hàng hóa và tránh thiệt hại hoặc mất dịch vụ từ các công ty vận tải không chuyên nghiệp trong quá trình sử dụng. Nhiều người chọn đặt hàng trực tuyến và sau đó đến cửa hàng để nhận hàng vào giờ ăn trưa hoặc trên đường về nhà. Do đó, các chuỗi bán lẻ cũng đã giảm các khu vực xa xôi, những nơi khó tiếp cận hoặc phải chờ khách hàng giao hàng vào ban đêm, khi khách hàng đi làm về để giao hàng. — Chọn mua trực tuyến và nhận các sản phẩm cho phép khách hàng kiểm tra cẩn thận chất lượng, màu sắc, kích thước … trước khi rời khỏi cửa hàng. Khi sản phẩm không đáp ứng yêu cầu của người mua, vấn đề sẽ được giải quyết ngay lập tức.

Các chuỗi bán lẻ có thể sử dụng công nghệ để tận dụng lợi thế của nó và thúc đẩy doanh thu của nó, thay vì lao vào “cạnh tranh” về giá thông qua các kênh trực tuyến. Điều này phù hợp với xu hướng phát triển thị trường chung và khuyến khích người dùng khôi phục thói quen tiêu dùng của các cửa hàng truyền thống. Đồng thời, “nhấp và chọn” cũng có thể giúp các công ty giảm chi phí, tăng kết nối và cải thiện trải nghiệm của khách hàng.

Nghiên cứu khác của công ty nghiên cứu Bell & Howell cho thấy một trong những lợi ích là chính xác là khi các nhà bán lẻ gửi sản phẩm cho khách hàng khi mua sắm trực tuyến, gần 50% người dùng chi nhiều tiền hơn cho hàng hóa mà họ không muốn. Một nghiên cứu của Hội đồng Trung tâm Mua sắm Quốc tế cho thấy kết quả tương tự, với 61% khách hàng thêm sản phẩm vào giỏ hàng sau khi tham khảo thông tin trên màn hình cảm ứng trong cửa hàng. Tỷ lệ này ở những người trẻ tuổi cao hơn nhiều, lên tới 75%.

Minh Trị