“Bệnh nhân 1145”, nam, 29 tuổi, đến từ thành phố Ji’an, tỉnh Tây An. Ngày 20/10, anh đáp chuyến bay VN8 từ sân bay Van Nistelrooy sang hãng hàng không Vân Đen, Angola, thuộc trung đoàn 833 thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh cách ly. Ngày 21/10, kết quả dương tính với nCoV tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Ninh. Bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh. Số người chết do Covid-19 là 35 người, và bốn người chết sau 3-4 lần xét nghiệm âm tính.

Hầu hết những bệnh nhân còn lại được điều trị tại các cơ sở y tế đều có sức khỏe tốt, trong đó có 10 người đầu tiên có kết quả âm tính. Lần, lần thứ hai là 3 người và lần thứ ba là 5 người. Hiện Việt Nam đã ghi nhận 691 trường hợp mắc Covid-19 do gia đình mắc bệnh và số còn lại là người di cư. Trong tháng qua, sự gia tăng số trường hợp liên quan đến tất cả các tỷ lệ nhập học. Tổng số người tiếp xúc và ra vào khu vực cách ly là gần 14.000 người. Trong đó, gần 150 điểm cách ly tập trung tại các bệnh viện, mật độ kiểm dịch vượt quá 12.000 điểm, còn lại là tại nhà hoặc nơi lưu trú.

Bộ Y tế yêu cầu mọi người tuân thủ “thông điệp 5K”, đặc biệt là đeo khẩu trang và rửa tay bằng xà phòng và các dung dịch sát khuẩn.

Hơn 1,1 triệu trong số hơn 41 triệu người nhiễm bệnh trên toàn thế giới, 1 triệu người chết vì VOC. Ba khu vực lưu hành lớn nhất trên thế giới là Hoa Kỳ, Ấn Độ và Brazil.