Đây là ca đẻ vào tối ngày 17/10 do bác sĩ Lê Thị Trâm, trưởng khoa Sản Bệnh viện Đa khoa huyện Thủy, cùng các đồng nghiệp trực tiếp thực hiện. Năm ngày sau trong đêm đó, bác xe điện nói rằng ông sẽ không bao giờ quên cái ngày lũ lụt mà hàng chục năm qua ông chưa từng thấy. ——Người phụ nữ mang thai 39 tuần vào ngày hôm đó và được một đội cứu thoát. Hỗ trợ phương tiện canô vượt lũ đưa đến bệnh viện ngay trong đêm. Bụng cô sắp đau, một tay vịn vào thành xuồng, tay kia ôm bụng, cả người ướt sũng. Độ sâu ngập nước vượt quá một mét. Hơn 200 bệnh nhân, người nhà và 50 nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa huyện Thủy Bình phải sơ tán lên tầng 2 và tầng 3 để chống ngập. Khoa sản ở tầng 1 cũng chìm trong nước, toàn bộ thiết bị máy móc của sản phụ và sản phụ được chuyển lên tầng trên.

Giọng ca nô càng ngày càng rõ ràng, nó đánh bệnh viện tiến vào cầu từ lầu một xuống thang. Người trên ca nô soi đèn pin gây sự chú ý. Thấy tín hiệu, các nhân viên y tế lao đến bên cầu thang, xắn quần, cẩn thận dìu người phụ nữ ra khỏi ca nô, lên lầu. -Cùng lúc đó, bác sĩ trực chuẩn bị phòng sinh. . Tất cả các dụng cụ, bộ đồ ăn … đều được khử trùng bằng cồn thay vì bị điện giật như trước đây.

“Bật đèn pin”, bác sĩ Trâm gọi. Dưới ánh đèn, nữ hộ sinh chạy đi lấy nước nóng, dùng khăn khử trùng lau người và thay quần áo. Bác sĩ xe điện cẩn thận che bụng sản phụ bằng khăn sạch. Mọi thao tác đều nhẹ nhàng, điêu luyện nhưng rất khẩn trương. Sau khi kết thúc, nữ bác sĩ quay lại nắm tay sản phụ và động viên “Bình tĩnh và hít thở sâu. Tuy trời hơi tối nhưng ảnh hưởng ít nhiều”. Bác sĩ Trâm không có điện và phòng sinh cũng không được chiếu sáng. Đầu tiên bật đèn pin và bắn ánh sáng về phía bàn giao hàng. Khoa sản trước đó đã nhận được ba chiếc đèn pin từ bệnh viện. Họ thay nhau soi đèn pin cho nữ hộ sinh cho đến khi hết pin rồi mới mang đi sạc. Cảm ơn bạn.

“Đèn vận chuyển đồ mờ mịt, thỉnh thoảng không nhìn thấy mặt đồng nghiệp, nhưng chưa bao giờ tôi cảnh giác cao độ như lúc này”, bác xe điện nhớ lại.

Bệnh viện Cui bị ngập, nước ngập tầng 1 nơi khoa sản. Ảnh: Hữu Khoa-Vào một đêm mưa, cả bệnh viện tối om, phòng sinh vẫn đủ sáng để đón tất cả các em bé chào đời trong niềm vui và sự chăm sóc. “Lúc đó, các nhân viên tập trung 100% sức lực, bên ngoài trời mưa rất to, không ai có thể ghi lại khoảnh khắc khó quên này.” Tiến sĩ Tramm nói. Cô bé nặng 3,3 kg khi mới sinh. Bác có kinh nghiệm đỡ đẻ hơn. Trong gần một tuần qua, bệnh viện bị ngập và hơn 20 em bé chào đời tại TP. Trong bộ phận này, trong nhiều trường hợp, loại đèn pin này được sử dụng. Ca mổ đặc biệt, ca mổ phức tạp hơn, bệnh viện sử dụng máy phát điện để đảm bảo an toàn cho ca mổ. Bác sĩ Trâm giải thích: “Nguồn điện có hạn và bệnh nhân quá đông. Cần tiết kiệm điện để ưu tiên cho những trường hợp cấp cứu nặng khác.

” Phải cân nhắc một cái tên quan trọng phù hợp với hoàn cảnh cụ thể này bố mẹ ạ “, nữ bác sĩ Mỗi lần chăm sóc em bé, tôi đều động viên các thành viên trong gia đình.

Đèn pin cũng được sử dụng trong khu khám bệnh. Một số dịch vụ điều trị cho bệnh nhân nặng (chủ yếu là người già) được ưu tiên. Những dịch vụ này không được người nhà chăm sóc. Do chế độ ăn uống kém và Đang cấp cứu nhiều bệnh nhân bị hạ đường huyết, bác sĩ Thái Văn Công, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Lệ Thủy cho biết: “Cứ tự tin về phường là có thể về phường. Bác sĩ Công cho biết, trong thời gian cách ly, bệnh viện chỉ sử dụng máy phát điện để cấp cứu, rất may không có tai biến y khoa và tất cả bệnh nhân đều an toàn, tuy nhiên do mưa lũ nên toàn bộ hệ thống xét nghiệm, siêu âm, phim Camera không hoạt động bình thường.

Lệ Thủy là địa phương bị ngập nặng nhất ở Quảng Bình, hơn 32.000 ngôi nhà bị nước nhấn chìm Ngày 19/10, Bệnh viện Đa khoa Thủy Lợi đã được kiểm dịch. Các khoa như cấp cứu, y học cổ truyền, dinh dưỡng, sản phụ khoa, dược, xe cứu thương ngập nửa chìm trong lũ, người khỏi bệnh không được về nhà, bệnh nhân đến gặp bác sĩ hoặc sản phụ để đến ngày sinh nở. Gia đình vào viện gây quá tải, đồng thời nhân viên, y tá, bác sĩ làm việc suốt 6 ngày.Tôi thích đổi nhà vì tất cả các con đường đến bệnh viện đều bị ngập và trũng.

Nhà của bác sĩ xe điện và nhiều y bác sĩ khác cũng bị ngập trong thời gian phục vụ. Hôm qua .—— Tui’an