Xã Bazhuang có nhiều bệnh nhân nhất, với 8 trường hợp, tất cả đều là học sinh các trường tiểu học và trung học cơ sở của người dân tộc thiểu số Ba Trang. Để phòng chống dịch bệnh, các trường đã cho học sinh nghỉ học. Chính quyền xã cũng đã chia cắt và cách ly 510 người thân cận tại gia đình.

Sáng 23/10, nhân viên y tế đã tiêm vắc xin bạch hầu cho trẻ em tại xã Bakan, huyện Badong Ảnh: Cao Kim

Bà Ding Zhenmei, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Badong, cho biết đã tiêm 1.162 con Nhiều người đã điều trị dự phòng và cách ly những người tiếp xúc gần với anh ta. kiên nhẫn. – Sở Y tế cũng đã tiêm vắc xin phòng bệnh bạch hầu và uốn ván cho người từ 49 tháng đến 40 tuổi tại các thành phố có dịch bệnh được 3.611 người, chiếm 76% tổng dân số. Phun khử trùng, tiêu độc môi trường 954 bệnh nhân và gia đình đã liên hệ với gia đình, 5 trường học có học sinh mắc bệnh và trường cao đẳng điều trị trung tâm y tế khu vực.

Cuộc họp khẩn với UBND tỉnh Quảng Ngãi vào cuối tháng 10, Bộ Y tế cho biết ngày 23. Một vụ dịch đã xảy ra tại 7 thị trấn ở Trung Quốc, cho thấy mức độ miễn dịch của cộng đồng này rất thấp. Công tác tiêm chủng thực hiện trong 20 năm qua vẫn chưa bao phủ hết tất cả mọi người, đặc biệt là những trẻ em dưới độ tuổi tiêm chủng. Tỷ lệ tiêm chủng vẫn đạt trên 90%, nhưng khó kiểm soát chất lượng và sai sót về số liệu thống kê.

Sáng ngày 23 tháng 10, sau khi tám học sinh mắc bệnh bạch hầu, trường tiểu học dân tộc thiểu số Bazhuang đã nghỉ học. Ảnh: Cao Kim .

Khu vực Ba Tơ nằm sát Tây Nguyên, từ đầu năm đến nay đã ghi nhận hơn 100 trường hợp mắc bệnh bạch hầu, trong đó có 4 trường hợp tử vong. Khu vực này cũng gần với khu vực Sơn Hà, nơi có dịch lớn nhất tỉnh Quảng Ngãi trong năm 2019, với 28 ca mắc bệnh bạch hầu. Khí hậu mùa đông xuân thuận lợi cho việc lây lan các bệnh truyền nhiễm qua đường hô hấp, như bệnh bạch hầu.

Trước đây bộ y tế có tiến hành tiêm phòng trong đợt dịch nhưng cần có thời gian để tạo đủ miễn dịch giảm Cas. Bộ Y tế Quảng Ngãi cho biết: “Sắp tới, các ca bệnh có thể xuất hiện ở Bô-bin-xơn hoặc những nơi khác, tức là những vùng có tỷ lệ tiêm chủng thấp, sau một thời gian tích tụ, nhiều người chưa được tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều. “— Ông Phạm Minh Đức, Phó Giám đốc Bộ Y tế Quảng Ngãi cho biết, Sở Y tế sẽ tiếp tục tiêm một liều nhất định vắc xin bạch hầu và uốn ván cho 33.022 người đủ 49 tháng tuổi. Toàn vùng Ba Tơ đến 40 năm; vắc xin DTP cho trẻ 18 tháng đến 48 tháng chưa tiêm đủ 4 mũi vắc xin bạch hầu Lãnh đạo Bộ Y tế đề nghị tỉnh ban hành kế hoạch tiêm vắc xin bạch hầu tại Bado để tạo cơ sở và kinh phí thực hiện kế hoạch.

Ông He Minnian, Giám đốc Bộ Y tế, Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh tỉnh Quảng Tây khuyến cáo mọi người nên đeo khẩu trang, hạn chế đám đông và sử dụng chất khử trùng để làm sạch môi trường. Khi xuất hiện các triệu chứng về đường hô hấp, cần đi khám và phát hiện bệnh sớm để phát hiện bệnh bạch hầu kịp thời.

Từ đầu năm đến nay, dịch bạch hầu ở Tây Nguyên đã khiến hơn 119 người mắc bệnh, trong đó có 4 trường hợp tử vong. Về sau, phạm vi dịch được mở rộng ra Quảng Trị, Lâm Đồng, Bình Phước … – Phạm Linh