Tionna Hairston và mẹ cô là Stacey Peatross đã ký hợp đồng với Covid-19 vào tháng 5. Ban đầu, Hairston chỉ mất khứu giác và vị giác, nhưng cô bé vẫn có thể chăm sóc mẹ. Nhưng đến tháng 6, sức khỏe của Heston giảm sút nhanh chóng, cơ thể suy nhược, bất tỉnh, buồn nôn, chán ăn và đau đầu dữ dội. Nguy cơ càng lớn khi sau mắt phải nhức đầu, tay chân trái không cử động được, đi lại khó khăn.

Peatross là một y tá, nhận thức được các dấu hiệu của đột quỵ. Khi nhớ rằng vào ngày 7 tháng 6, Hairston nhập viện cấp cứu trong 30 phút ngừng tim, cô đã rơi nước mắt, “Đó là khoảng thời gian tồi tệ nhất trong cuộc đời tôi.”

Sau đó, não đã bị ảnh hưởng. Thiệt hại nghiêm trọng. Bị ảnh hưởng, xuất huyết não và máu đông ở tim. James Mc Lean, giám đốc Bệnh viện Phục hồi chức năng Novant ở Winston Salem, cho biết rất hiếm trường hợp sống sót sau cơn ngừng tim kéo dài và chỉ sống được vài ngày. “Nếu vượt quá hai ngày, cô ấy sẽ là thực vật.” -Hairston phải được thông gió, và các chức năng gan thận bắt đầu suy giảm. Pietros cho biết, gia đình anh đã lên tiếng nhiều lần, yêu cầu chiếc quạt phải được dỡ bỏ và con gái anh có thể lên thiên đường bình an. Bà biết rằng con gái mình gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng gia đình tin tưởng vào mong muốn của Heston, họ chọn tiếp tục trong hai ngày, và hy vọng sẽ tiếp tục.

Petros nói: “Tôi không thể từ bỏ hy vọng. Niềm tin tiếp tục thôi thúc tôi. Chồng và đức tin đã giúp tôi. Quyết định của tôi khiến tôi không thể cô đơn. Cô ấy đến bên con gái, đặt tay lên bụng nó, Pietros nói: “Chúng tôi đọc Kinh thánh và chơi nhạc mỗi ngày”. Các nhân viên điều dưỡng và sức sống của Heston bắt đầu hồi phục. Vào tháng 7, chức năng thận và gan đã hồi phục, và cô ấy được chuyển từ phòng chăm sóc đặc biệt. Trong phòng điều trị thông thường, bàn chân có cử động nhỏ, chính họ dùng các phương pháp sửa chữa, cảm thấy mệt mỏi, Hairston tháo máy thở sau hơn hai tháng, có thể nuốt và ăn uống. Ngừng tim, ngày 20 tháng 10. Ảnh: Journal .

Bác sĩ McLean cho biết Hairston đã tiến bộ rất nhiều, cho đến nay, cô chỉ cần khoảng 25 hỗ trợ khi đến bệnh viện phục hồi chức năng vào ngày 11 tháng 9 và hoàn toàn phụ thuộc vào sự chăm sóc của điều dưỡng. Mc Lean cho biết: “Thử thách tiếp theo là thoái hóa thần kinh, bao gồm khả năng nói, sức mạnh và khả năng vận động. “Các cử động cánh tay của Hairston vẫn còn hạn chế và chỉ có thể quay trở lại khung tập. Đang cố gắng điều chỉnh chứng teo cơ. Ngoài ra, cô ấy cũng bị mất trí nhớ và tiếp tục được điều trị. Petros rất vui khi thấy anh ấy tiếp tục vượt qua mọi bệnh tật và chấn thương”. Và sự sợ hãi. Tiến sĩ McLean nói rằng có hai điều có thể học được từ chấn thương và sự phục hồi của Heston. Ông nhận xét: “Những người ở độ tuổi 20 sẽ bị nhiễm Covid-19 nghiêm trọng và nguy hiểm hơn, và cùng với nó Các biến chứng đang đến. “McLean nói:” Họ giống như một đống lửa, cho chúng ta thấy rằng mọi người có thể vượt qua những điều không mong đợi. “Petros nói:” Không nghi ngờ gì về nguyên nhân cái chết của Heston là những cô gái này có thể trở lại cuộc sống độc lập bình thường. “-Nguyễn Ngọc (theo Journal Now)