Cổng thanh toán trung gian của nhiều website thương mại điện tử trên NganLuong.vn tại Việt Nam đã bị hacker tấn công và đã được kích hoạt trở lại vào lúc 1 giờ trưa sau khi ngăn chặn hacker xâm nhập vào đường dẫn tập tin được giới thiệu trong hệ thống. Hệ thống.

Một màn hình đen xuất hiện trên trang web Nganluong.vn khi bị hacker tấn công.

Ngày 4/8, ông Đỗ Công Điền, Giám đốc kỹ thuật Công ty TNHH Ngân Lượng Lý, trong vòng 4 giờ đồng hồ, người dùng đã lợi dụng lỗ hổng phần mềm để tải tệp lên thư mục hồ sơ của website.

“Hệ thống Ngân Lượng được thiết kế để tự động chặn các nội dung độc hại nên người dùng không thể sử dụng được nữa. Ông Điền cho biết:” Hệ thống giao dịch thanh toán trực tuyến và thông tin khách hàng sẽ không có dấu hiệu bị hư hỏng. Tấn công hoặc khai thác sẽ không gây ra vấn đề bảo mật.

Cổng thanh toán được vận hành bởi Công ty Cổ phần Ngân Lượng – thành viên của công ty quản lý nh (Tập đoàn Phần mềm Hòa Bình) Công ty Cổ phần Giải pháp Phần mềm Hoa Bi. Năm 2009, Ngân Lượng.vn được Ngân hàng Quốc gia Việt Nam cho phép thanh toán Tính đến nay, cổng thanh toán đã kết nối hơn 15.000 website bán nội dung số và vật lý, 3 nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và 24 ngân hàng lớn tại Việt Nam, một nửa trong số đó được kết nối Internet trực tiếp .—— Ngọc Tuyền