Bệnh viện đa khoa Tần T đã xác nhận vào ngày 12 tháng 6 rằng họ đã cách ly và điều trị bệnh nhân nhiễm cúm A / H1N1. Sau khi được điều trị tăng huyết áp năm ngày tại Trung tâm y tế thị trấn Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Cần Thơ vào ngày 8 tháng 6. Bác sĩ chẩn đoán một phụ nữ tăng huyết áp bị bệnh thiếu máu cơ tim và viêm phổi và được điều trị bởi khoa tim mạch – người già.

Một ngày sau, bệnh viện nhận được thông báo từ trung tâm y tế. Nó thực sự ở thành phố Pingming, và bà già ở chung phòng với một người phụ nữ khác. Viện Pasteur tại thành phố Hồ Chí Minh xác nhận rằng người phụ nữ bị nhiễm cúm H1N1. . Kết quả xét nghiệm sau đó đã xác nhận rằng người phụ nữ dương tính với vi-rút cúm A / H1N1. Hiện tại, bệnh nhân có sức khỏe tốt, ho, sốt biến mất, chế độ ăn uống bình thường và X-quang ngực không còn bị nhiễm trùng.

Bài thơ của Bệnh viện Đa khoa là khu vực cách ly đối với bệnh nhân cúm A / H1N1. Ảnh: Cửu Long .

Ba bác sĩ đã liên lạc và điều trị cho bà lão hiện đang bị nhiễm cúm A / H1N1. Theo kế hoạch điều trị cúm A / H1N1, cả ba người được cách ly để theo dõi và điều trị. Bệnh viện cũng theo dõi chặt chẽ và cung cấp điều trị dự phòng cho gia đình của hai bệnh nhân.

Trung tâm y tế dự phòng chịu trách nhiệm xử lý môi trường của Khoa Lão khoa và Bệnh truyền nhiễm của Bệnh viện Đa khoa. Tần Thành. Bộ phận chức năng cũng biên dịch và theo dõi liên lạc với bệnh nhân để cách ly và điều trị kịp thời.

Sở Y tế thành phố Tần T chỉ đạo chỉ đạo chức năng tăng cường phòng chống cúm H1N1, H5N1 và H7N9 trong khu vực.

Đầu tháng 6, virus cúm A / H1N1 xuất hiện từ bệnh nhân tại khoa nội soi của Bệnh viện Tudu và nhanh chóng lây lan sang 16 người khác trong cùng một ngày. Do tiếp xúc gần gũi với bệnh nhân, hơn 80 người đã bị cô lập và ngăn chặn. Bệnh viện Tudu phải đóng cửa khoa nội soi trong 4 ngày để khử trùng toàn bộ bệnh viện.

Vào tháng 5 năm ngoái, một người ở Sài Gòn đã chết vì cúm A / H1N1, vì vậy nó đã trở thành trường hợp tử vong đầu tiên trong năm đó. -Kowloon