Bộ Y tế đã công bố thông tin này vào chiều ngày 22 tháng 3. Trong hai trường hợp tiêu cực, hai trường hợp là “Bệnh nhân 17”, Ruan Hongxiong và hai là “Bệnh nhân 17”. Hai cái còn lại là “Bệnh nhân 24” và “Bệnh nhân 27” ở Vương quốc Anh.

Theo quy định của Bộ Y tế, một bệnh nhân nCoV bị sốt ít nhất ba ngày sau đó và lấy hai mẫu vào ngày kiểm tra âm tính. Các triệu chứng lâm sàng được cải thiện, sức khỏe tổng thể, các dấu hiệu sinh tồn ổn định, chức năng cơ quan bình thường, xét nghiệm máu bình thường và kiểm tra X-quang ngực đã được cải thiện.

Ba bệnh hiện chưa rõ. Đủ điều kiện để được xuất viện.

Bệnh viện trung tâm bệnh nhiệt đới thứ hai đã điều trị cho 34 trường hợp, trong đó có 22 người Việt Nam và 12 người nước ngoài. –7 bệnh nhân khác có kết quả âm tính một lần, bao gồm:

“Bệnh nhân 25” tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương – khách du lịch người Anh, “Bệnh nhân 59” – tiếp viên hàng không, “Bệnh nhân 72” – Khách du lịch nhanh nhẹn;

– Hai bệnh nhân nước ngoài đang được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng;

– Bệnh nhân Anh đang điều trị tại Bệnh viện Cơ sở thứ hai ở Huế;

– “Bệnh nhân 32 tuổi” – một cô gái được một người đàn ông Anh thuê, tại Bệnh viện nhiệt đới thành phố Hồ Chí Minh được điều trị.

Cô gái “bệnh nhân 17 tuổi” tiếp tục nhận được sự can thiệp từ hệ thống ECMO (tuần hoàn oxy ngoại bào). Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp bao gồm 30 chuyên gia hàng đầu về hồi sức, hô hấp, tim mạch … có thể tư vấn bất cứ lúc nào để cung cấp hỗ trợ chuyên nghiệp cho các bệnh nhân nguy kịch.

Từ trưa ngày 22/3, Việt Nam đã ghi nhận 94 trường hợp mắc Covid-19 và 17 trường hợp đã được chữa khỏi. Những bệnh nhân khác được điều trị tại 11 trung tâm y tế. Cậu bé Hải Dương 11 tuổi nhỏ nhất đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện Thanh Miên là Anh Điên 73 bệnh nhân.

Bộ Y tế tuyên bố rằng hầu hết các điều kiện làm cho bệnh nhân khỏe mạnh và ổn định, không sốt, không ho hoặc ho thấp, khó thở và chụp X-quang ngực bình thường. Một số bệnh nhân có dấu hiệu viêm phổi (dấu hiệu trên phim X quang) và viêm phổi tiến triển đã được điều trị bằng một kế hoạch điều trị.