Chị Hà Phương (khu trung tâm Cầu Giấy) rất hài lòng với dịch vụ sau chuyến đi đều đặn và thường xuyên bằng xe Grab siêu rẻ gần một tháng nay. Bà Park đề cập rằng việc dọn dẹp xe, tài xế lịch sự và một nửa tiền taxi thông thường là phụ cấp của bà. Sách hướng dẫn của người lái xe vẫn còn đầy đủ trong hệ thống, nhưng không ai chấp nhận vận chuyển. Khách hàng phàn nàn: “Trước đây tôi muốn đi Huayuan Sanli từ TP Thanh Hóa nhưng gọi 5 lần thì tài xế mới chịu”

Hỏi tài xế một câu, Phương giải thích do số lượng GrabTaxi vừa giảm. Chính sách hỗ trợ tài xế bao gồm phí hỗ trợ đi lại và tiền thưởng hàng tuần … nên thu nhập của họ đã giảm đáng kể so với trước đây. Vì lý do này, chỉ có thể nhận xe khi khách hàng đã lái xe trên 5 km để được hưởng mức hỗ trợ cao của công ty.

Đã được thử nghiệm từ tháng 5 và mở rộng đến 12 quận kể từ tháng 9. Mới đây, GrabTaxi cũng áp dụng 2 hình thức hỗ trợ tài chính cho tài xế theo mô hình siêu rẻ này. Như vậy, ngoài số tiền hành khách nhận được (chưa bao gồm chi phí khuyến mại), mỗi lần tài xế còn phải trả 30.000 – 70.000 đồng tùy theo số km và dòng xe. Khi xe đi được quãng đường 750-950 km trong một tuần, phi công sẽ được nhận thêm 3-5 triệu đồng. Ngoài ra, theo điểm đánh giá của khách hàng, nếu tài xế lái xe 300 đến 600 km một tuần còn được thưởng thêm 2-4 triệu đồng. Vì vậy, chi phí bình quân cho khách hàng mỗi km chỉ 6.000 đồng, lái xe có thể thu nhập hàng chục triệu đồng mỗi tháng. – “Ngày nào tôi cũng chạy. Một tuần tôi chạy được hơn 400 km. Thực tế, nếu tài xế chăm chỉ thì không khó để có tiền thưởng từ hãng”, anh Đức Anh, một tài xế có 10 năm kinh nghiệm taxi cho biết. Anh ấy cho biết thu nhập của tháng trước khoảng 35 triệu đồng. Anh ấy đã vay tiền ngân hàng, mua một chiếc ô tô khác và thuê tài xế .. — Nhưng GrabTaxi vừa thông báo rằng sẽ nhận hỗ trợ đi lại ngắn hạn từ Giảm 40.000đ. Mức tối đa là 20.000 đồng, tiền thưởng tuần cho tài xế giảm từ 2 triệu đến 400.000 đồng. Mỗi tháng tôi phải trả cho tài xế 10 triệu, tính lãi ngân hàng, khấu hao… thu nhập của tôi chỉ bằng một phần ba ”, chủ xe này rất lo lắng.

Một tài xế khác Phạm Nghĩa (Bắc Từ Liêm), bức xúc nhất chính là chính sách hỗ trợ mà GrabTax i đưa ra liên tục thay đổi, không gắn bó với nhau, có lúc yêu cầu thì kết quả cuối cùng luôn khiến tài xế cảm thấy không hài lòng.

“Ví dụ như 10 Mùng 5, tài xế nộp hồ sơ lái 950 km / tuần là 5 triệu đồng, đến ngày 12/10 bị cắt chỉ còn vài trăm nghìn thưởng cho tài xế 5 sao, và ngày 19/10 cắt hết quỹ. Hỗ trợ đi lại. Các sách bổ sung khác đều đúng. Tôi thích nó “, ông nói. Đạt. Do đó, công ty sẽ phát triển các kế hoạch khác nhau dựa trên điều kiện kinh doanh và yêu cầu cụ thể của thị trường, nhưng mục tiêu nhất quán sẽ khuyến khích tài xế cung cấp dịch vụ chất lượng cao nhất.

” Tất cả các ưu đãi Các chính sách chỉ là tạm thời và sẽ thay đổi theo nhu cầu của thị trường. Những thay đổi như vậy cũng là một phần của chính sách thương mại, vì vậy rất khó để đưa ra lý do cho những thay đổi. Cô Emily cho biết.

Tương tự, theo đại diện GrabTaxi, một phần lợi nhuận của công ty đến từ doanh thu được chia sẻ bởi các nhà cung cấp dịch vụ vận tải (tài xế). Tuy nhiên, công ty vẫn đang trong giai đoạn đầu tư tạo thương hiệu, hình thức và thói quen cho người dùng và đối tác nên vẫn duy trì các chính sách ưu đãi khác nhau. Nhiều cam kết cơ quan chức năng phải thực hiện nghiêm túc, vì vậy cần tăng cường quy định đối với lái xe cũ và chỉ cho phép những xe đủ tiêu chuẩn. “Mối quan hệ giữa GrabTaxi và tài xế là quan hệ hợp tác nội bộ. Chúng tôi đang giải quyết một số khiếm khuyết của các chủ phương tiện không đủ điều kiện. GrabTaxi. Chỉ hợp tác xe với các đơn vị đáp ứng đầy đủ các điều kiện vận tải hành khách theo hình thức hợp đồng”, bà Emily nhấn mạnh.