Mùa đông năm ngoái, Tommy bị phát ban từ đầu đến chân do nôn mửa, khó thở và cảm lạnh, và phải nhập viện hàng tháng. Trẻ sơ sinh bị nổi mề đay và phù mạch nghiêm trọng, phát ban và sưng dưới da.

Tommy Abigail McDonald (Tommy Abigail McDonald) Người mẹ 26 tuổi nói: “Nếu bạn đắp chăn dày để sưởi ấm bản thân, thì phản ứng dị ứng sẽ nghiêm trọng hơn. nhiệt”. Cô đã rất lo lắng về tình trạng của con trai mình. Bất cứ khi nào có phản ứng dị ứng xảy ra, cậu bé nên được điều trị bằng nổi mề đay ngay lập tức, điều này có thể gây sốc phản vệ và phù mạch. Ảnh: “Daily Mail”

Các triệu chứng của mẹ bắt đầu từ hai năm trước với một phát ban nhỏ trên đầu, sau đó là đau bụng, đau ngực và sưng mặt. Bác sĩ đã kiểm tra và chẩn đoán cậu bé bị nổi mề đay do nổi mề đay và phù mạch.

Tommy phải mặc quần áo theo mùa thích hợp để tránh phản ứng thời tiết. Vào mùa đông, anh ấy có thể mặc áo phông và áo khoác, nhưng tránh mặc đồ ngủ dày. Vào mùa hè, bé nên mặc đồ bơi chống tia UV. Dù là mùa đông hay mùa hè, Tommy (Tommy) không nên dành quá 20 phút ngoài trời. Nhiệt độ phòng phải luôn được duy trì ở mức 20 độ C, bởi vì nếu cậu bé tiếp xúc với nhiệt độ rất thấp hoặc rất cao, phát ban sẽ lan từ đầu đến chân.

Hiện tại, Tommy có thể phát hiện dấu hiệu này. Ông đã uống thuốc phòng ngừa trước khi bị bệnh, nhưng thường phải nhập viện.

Mẹ của Mommy nói: “Bệnh tật khiến cậu bé bỏ lỡ nhiều buổi đi chơi và chơi với bạn bè và gia đình. Tôi không dám đi nghỉ vì có thể bị ốm trên máy bay hoặc ở nước ngoài bất cứ lúc nào. Chúng tôi phải luôn giữ Hãy cảnh giác. “- Tommy phải mặc quần áo phù hợp. Tránh dị ứng theo mùa. Ảnh: “Daily Mail”

Các chuyên gia nói rằng nổi mề đay (còn được gọi là nổi mề đay) thường gây ra các bệnh không giải thích được. Tuy nhiên, do thời tiết nóng và lạnh và các yếu tố tự nhiên như ánh sáng mặt trời, nước, không khí, có một số nguyên nhân có thể. Theo Tổ chức Bệnh hiếm Quốc gia, nổi mề đay là do cảm lạnh. Nếu bệnh nhân cảm thấy khó thở, chóng mặt hoặc nôn, bác sĩ nên được tư vấn, vì đây có thể là dấu hiệu của phản ứng dị ứng.

Phù mạch tương tự như nổi mề đay, với sưng dưới và xung quanh da. Mắt, môi đôi khi ở tay, chân và lưỡi. Các trường hợp liên quan đến ruột có thể gây đau bụng dữ dội, buồn nôn và nôn.

Theo Thư viện Y khoa Quốc gia, cứ 50.000 bệnh nhân thì có một người bị phù mạch. Thuốc kháng histamine và thuốc giảm đau có thể được sử dụng để điều trị nổi mề đay và phù mạch.

Lương Lương (NYPost)