Các nhà nghiên cứu tại Đại học Cambridge tin rằng một loại protein được gọi là “sốc lạnh” là chìa khóa của các phương pháp điều trị giúp trì hoãn sự khởi đầu của lão hóa.

Khi chuột nguội, chúng sẽ tìm thấy một loại protein có tên là RBM3. Điểm nhiệt độ thấp. Protein được kích hoạt và bảo vệ não. Câu hỏi đặt ra là nhiệt độ thấp ảnh hưởng đến cơ thể con người như thế nào?

Một nhóm người thích bơi trong làn nước lạnh giá của Đồi Nghị viện ở London vào mùa đông đã tình nguyện tham gia vào nghiên cứu này. Từ năm 2016 đến năm 2018, họ đã đi du lịch trong ba mùa đông. Kết quả là các nhà khoa học đã phát hiện ra một số lượng lớn protein RBM3 ở nhiều tình nguyện viên.

Giovanna Mallucci, Phó giám đốc Viện Chứng mất trí nhớ của Anh tại Đại học Cambridge, nói rằng “hạ thân nhiệt” cũng có thể được sử dụng để bảo vệ não của bệnh nhân và trẻ sơ sinh trong một số ca phẫu thuật.

Protein RBM3 có thể điều trị chứng sa sút trí tuệ bằng cách chống lại sự phá hủy các khớp thần kinh xảy ra trong giai đoạn đầu của bệnh. Các khớp thần kinh là khớp truyền tín hiệu giữa các tế bào thần kinh.

Trước đây, một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Leicester vào năm 2015 cho thấy những con chuột chưa bị phân cấp có thể phục hồi các khớp thần kinh sau khi bị nhiễm trùng. Không giống như những con chuột bị bệnh thoái hóa, hạ thân nhiệt nhẹ trở lại bình thường. Đồng thời, mức độ cao của protein RBM3 chỉ được tìm thấy ở những con chuột được phục hồi, cho thấy rằng protein này đóng một vai trò quan trọng trong việc phục hồi. Tế bào chết trong giai đoạn đầu của bệnh thoái hóa.

Giáo sư Mallucci hy vọng phát hiện ra rằng protein này có thể sử dụng RBM3 để phát triển các phương pháp điều trị chống lại sự thoái hóa ở những vận động viên bơi nước lạnh.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Cambridge tin rằng các protein được cơ thể kích hoạt trong quá trình sốc lạnh sẽ ức chế quá trình điều trị và giúp trì hoãn sự phát triển của bệnh. Thoái hóa. Ảnh: Associated Press-Bơi nước lạnh rất phổ biến ở Anh và nhiều người đã tham gia trong thời gian diễn ra cuộc bãi khóa. Hiệp hội Huấn luyện viên Nước Mở Quốc gia (NOWCA), tổ chức thúc đẩy bơi an toàn dưới nước, cho biết vào mùa hè này, 40 địa điểm của NOWCA đã có 110.000 vận động viên bơi lội, tăng 85% so với cùng kỳ năm ngoái. ‘khác. 2019 .

Cán bộ của NOWCA Chess Roffe Ridgard nói rằng nhiều vận động viên bơi lội nước lạnh mà cô làm việc đã nói về tác động tích cực to lớn đối với sức khỏe thể chất và tinh thần. -Ridgard chia sẻ: “Có rất nhiều người tham gia vào mùa đông, bao gồm cả những người đã được xuất ngũ do rối loạn căng thẳng sau chấn thương, và một số người có tiền sử tự làm hại bản thân” -Ridgard Những người mới bắt đầu được khuyến cáo học cách giữ an toàn khi bơi trong nước lạnh, vì điều này có thể khiến cơ thể bị rung, phản ứng có hại và thậm chí tử vong. — NOWCA đã tổ chức các khóa học bơi trực tuyến bằng nước lạnh ở nhiều nơi.

Nguyên Ngọc (theo Telegraph)