Trưa 20/10, một bé trai 10 tuổi ở xóm Cẩm Xuyên lao xuống đất bị lũ cuốn rơi từ tầng 2 xuống đất, ý thức gần như biến mất.

Gia đình bế cậu bé đã qua đời. đi ra. Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên kêu cứu. Vào thời điểm đó, Jin Xuen là một trong những vùng rốn lũ của Shimoda.

Hồ Giang Nam, bác sĩ Hồ Giang Nam 44 tuổi, giám đốc khoa phẫu thuật của bệnh viện đa khoa quận Jinxuan, cho biết anh ấy không thể quên ca cấp cứu chiều nay. “Trời mưa to. Người cháu dầm mưa, đầu chảy nhiều máu, thở yếu, phản xạ giác quan gần như biến mất” – bác sĩ Nam xác nhận tình trạng bệnh. Bé nguy kịch, không thể cứu chữa được bệnh viện huyện, kíp trực đã nhanh chóng đặt ống khí quản, bóp bóng hỗ trợ thở cho bé rồi nhanh chóng đưa đến bệnh viện. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Harding. Tuy nhiên, nhiều đoạn đường dẫn vào bệnh viện tỉnh bị ngập nặng, xe cấp cứu bị ngâm nước hơn hai ngày thì chết máy. Các thuyền cứu hộ lớn và ca nô không thể tiếp cận ngay lập tức, còn các thuyền nhỏ không thể đi lại an toàn do mực nước lên nhanh.

“Không biết làm thế nào. Chúng tôi đăng thông tin trên mạng xã hội, kêu cứu khắp nơi, tìm mọi cách. Bác sĩ Nam nói” Có thể đưa cháu lên bệnh viện tỉnh. “Bác sĩ Xuyên ở Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm đặt nội khí quản cho bệnh nhân với giá 12,20 / 10. Ảnh: Hoàng Thùy Anh.

Cuối cùng, bác sĩ phát hiện một chiếc xe tải chất đầy vật liệu xây dựng có thể chìm trong nước Lội thay xe cứu thương Khi xe đến cửa bệnh viện huyện, bác sĩ Nam cùng 4 y tá bế cháu bé lên cáng chuẩn bị đưa cháu lên xe, một y tá túc trực liên tục bóp túi thở để giữ sức khỏe cho cháu bé. Cuộc sống.Các em bé dùng ô che mưa, xếp hàng cùng gia đình, khiêng cáng trên vai, thỉnh thoảng nhấc cáng qua đầu, vượt qua mực nước lũ 1,5m trông như dòng sông trước bệnh viện. Trên xe, dù có Với bộ quần áo ướt sũng, mùi nước thải và trời mưa tầm tã, các nhân viên tiếp tục chỉnh trang, giữ cho huyết áp và mạch của bệnh nhân ở mức tối ưu. Xe lăn rất chậm.

Khoảng cách giữa bệnh viện khu vực và bệnh viện tỉnh xấp xỉ 15 km, xe chạy hơn một tiếng đồng hồ, khi đến thành phố Xiading, đường ngập đèn, xe tăng tốc nhưng nhiều người dân hai bên đường chặn đầu không chịu rời đi, họ lo lắng xe chạy nhanh sẽ tạo sóng và Đồ đạc hư hỏng, lúc này cháu bé rất nguy kịch.

Toàn bộ đoàn vận chuyển cấp cứu gồm 5 người lúc đó cảm thấy “thực sự bất lực”.

Đoạn Quốc lộ 1A qua huyện Cẩm Xuyên bị ngập nặng 10 Đến ngày 20, nước ngập sâu 50 cm, cơ quan chức năng chỉ cho xe khách, xe tải trọng lớn đi qua Ảnh: Lê Hoàng .—— Bác sĩ Nam yêu cầu ê-kíp điều dưỡng tiếp tục giúp cháu bé thở, cháu đứng trên thùng xe và dùng tay vỗ liên tục vào người. Người áo trắng nói: “Anh hãy buông tay lái xe! Tôi là một bác sĩ. Một em bé bị chấn thương ở đầu. Cần có xe cấp cứu. Hãy để chúng tôi vượt qua! “.—— Sau đó mọi người rẽ vào ngõ và nhường đường. Sau 6-7 lần giải thích như vậy, đội y tế đã đến được bệnh viện tỉnh và lập tức đưa anh đi cấp cứu.

Dù vậy, vì Bị thương nặng, đứa bé đã chết vào đêm hôm đó.

“Cái chết là điều không thể tránh khỏi trong nghề y. Tuy nhiên, nếu được thăm khám và chuyển tuyến nhanh hơn, cháu có thể may mắn còn sống “. Các bác sĩ vẫn lo lắng về cái chết của cháu bé. — Một điều nữa khiến nhiều y, bác sĩ” vô cùng đau xót “là Khi túc trực trong bệnh viện, họ cố gắng đảm bảo an toàn cao nhất cho bệnh nhân, bố mẹ ở nhà chống lũ nhưng không giúp được gì. — Bà Hoàng Thùy Anh, điều dưỡng trưởng Khoa Ngoại, 53 tuổi, nhớ lại 19/10 Vào buổi sáng, hồ Kẻ Gỗ đã bị nhấn chìm trong hai giờ. Nhà của mẹ cô ở xã Jinguang, ở vùng hạ lưu của hồ. Nước dâng cao khiến ngôi nhà ngập sâu 3 m và hoàn toàn bị cô lập.

Cui An ( Chị Thùy Anh) vừa nhận được cuộc gọi sau ca mổ, nhờ con trai giúp đỡ, chị nhớ lại: “Chưa bao giờ tôi cảm thấy bất lực và buồn bã như vậy. Hãy nghĩ đến một người mẹ già với một cô con dâu và hai đứa con thơ đang ngồi trên mái nhà mà không có thức ăn và áo mưa. Nhưng nước mắt. “.

Chị Thụy Anh chào tất cả các cuộc gọi khẩn cấp gần đó để tìm người có thể giúp gia đình chị an toàn. Hàng trăm cuộc gọi không có câu trả lời khả quan, chị điều dưỡng phải đánh cược tin tức trên Facebook trước cuộc gọi. Không có điện: “Có ai ở Jinguang, xin hãy cho người mẹ già 80 tuổi và hai đứa con lam lũ của tôi đến thị trấn. “Cuối cùng, sau hơn bốn giờ, xe cẩu của người quen đến cấp cứu.Bác sĩ Nam đối xử với Thùy Anh như Thùy Anh, nhưng rất may anh đã nhanh chóng “cứu” được bố mẹ. Chiều 18/10, sau khi chuyển bệnh nhân và dụng cụ bệnh viện lên tầng 2, anh này về nhà bố mẹ đẻ cách đó 1 km. Cả ba lội theo con sông cao ngang thắt lưng dọc quốc lộ 1A về nhà bà trước khi nhà ông bà bị nhấn chìm. Ảnh: Hoàng Thùy Anh .

Thư Anh