Có lần, Zach Wigal đã giữ tới 5.000 thiết bị chơi game trong tầng hầm của nhà cha mẹ mình. Tuy nhiên, những thiết bị này không chỉ phù hợp với bạn mà còn có thể khiến trẻ mắc các bệnh nguy hiểm. Chàng trai 29 tuổi thành lập tổ chức phi lợi nhuận Gamers Outreach, nhằm mục đích giúp trẻ em được giải trí thông qua các trò chơi điện tử.

Wigal sử dụng trò chơi để giúp trẻ em nằm viện. Ảnh: Youtube .

Wigal chia sẻ với CNN rằng anh đam mê game từ khi còn học đại học và thường xuyên tự tổ chức các cuộc thi nhỏ. Bước ngoặt đến với Wigal khi giải đấu Halo 2 do anh khởi xướng (với 300 người tham gia) bất ngờ bị cảnh sát hủy bỏ vì cho rằng trò chơi này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến giới trẻ.

Để chứng minh với các nhà chức trách rằng người chơi cũng có thể làm tốt, vào năm 2008, Wigal và những người bạn của mình đã tổ chức một sự kiện “Người chơi tưởng nhớ” và gây quỹ cho Hiệp hội Tự kỷ Hoa Kỳ.

Năm 2009, Wigal hợp tác với Bệnh viện Nhi CS Mott và các đồng nghiệp để thiết kế GOKarts. Đây là máy trò chơi di động có màn hình lớn và các trò chơi được cài đặt sẵn, có con lăn, có thể dễ dàng đẩy vào bệnh viện. Ảnh: Twitter .

“Chúng tôi nhận thấy trong bệnh viện có rất nhiều trò chơi điện tử nhưng chỉ được đưa vào phòng chơi rộng rãi. Vì vậy, hầu hết trẻ em đều khó chơi. Chúng chỉ nằm trên giường bệnh, ”Vegal nói. Thuốc giảm đau. Các bác sĩ cũng khuyến khích bệnh nhi dành thời gian chơi trò chơi điện tử.

Sau gần 10 năm phát triển, GOKarts đã khiến hơn 1 triệu trẻ em Mỹ hạnh phúc trong thời kỳ chịu nhiều áp lực và điều trị khó khăn. khăn tắm. Tổ chức của Vigar cũng có chi nhánh tại nhiều bệnh viện.