Theo các nhà nghiên cứu từ Đại học Hồng Kông, các loại thuốc RBC có chứa hoạt chất bismuth có thể làm giảm tải lượng vi rút của các tế bào nhiễm nCoV ở người và động vật xuống 0,001% so với tải lượng ban đầu. So với RBC trước đây, hàm lượng nCoV trong đường tiêu hóa trên và dưới của chuột hamster đã giảm xuống còn 0,01%.

RBC (ranitidine bismuth citrate) là một loại thuốc uống có thể điều trị loét dạ dày và trào ngược Viêm thực quản, xuất huyết tiêu hóa do tì đè.

Nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng các tế bào hồng cầu có khả năng nhắm mục tiêu protein Nsp13, đây là một loại enzyme quan trọng giúp tái tạo nCoV. Đây là lần đầu tiên các nhà khoa học phát hiện ra rằng Nsp13 có thể là mục tiêu của ma túy. Tái sinh hoặc tái tạo.

Kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nature Microbiology vào ngày 7 tháng 10 dự kiến ​​sẽ cung cấp một phương pháp điều trị mới cho bệnh nhân Covid-19.

Một nghiên cứu của nhà khoa học tại Đại học Hồng Kông đã phát hiện ra liệu pháp nCoV. Ảnh: SCMP

Tiến sĩ Runming Wang cho biết trong cuộc họp báo ngày 12/10: “RBC đã cho thấy hiệu quả tương đương với Remdesivir, an toàn và có thể được sử dụng trong các thử nghiệm lâm sàng ngay lập tức.” Nghiên cứu về kháng thuốc rất thấp.

“Các tế bào hồng cầu nhắm vào protein Nsp13. Chúng không thể bị đột biến quá nhiều, nếu không chúng không thể tồn tại.” Sun giải thích. “Các tế bào hồng cầu có thể được sử dụng như một tổ hợp thuốc cho nhiều khu vực” -Sun ước tính rằng chi phí của một liệu pháp hồng cầu Covid-19 là khoảng US $ 3.000, trong khi remdesivir là 25% chi phí điều trị.

– Hiện tại, nhóm nghiên cứu Hồng Kông đã xin cấp bằng sáng chế cho việc sử dụng các tế bào hồng cầu để điều trị bệnh nhân Covid-19 ở Hoa Kỳ. Dịch Covid-19 là một trong những thách thức lớn nhất mà y học hiện đại phải đối mặt, cho đến nay đã có hơn 39.000.000 người mắc bệnh và hơn 1.100.000 người đã tử vong trên toàn thế giới.

Khoảng 9 tháng, giới khoa học vẫn đang tìm kiếm phương pháp điều trị tốt nhất. Các loại thuốc được theo dõi nhiều nhất bao gồm thuốc kháng vi-rút Remdesivir do Gilead Sciences sản xuất, một loại thuốc từ Nhật Bản, Favipiravir từ Nhật Bản, thuốc steroid giá rẻ Dexamethasone …

The Hang (Theo SCMP)